Một trang web mới sử dụng WordPress

Xịt lốp là việc bất đắc dĩ và thường xuyên xảy ra, nhất là trên đoạn đường mà các “thợ sửa xe” đã đóng đinh sẵn. May mắn thay, chúng tôi luôn có một bánh xe dự phòng trên chiếc Vespa cổ. Ngoài ra, bánh trước và bánh sau có thể hoán đổi cho nhau, điều này khác hoàn toàn so với các dòng xe phổ thông hiện nay và việc thay bánh cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Chia sẻ hướng dẫn chi tiết các bệnh liên quan đến lốp và cách khắc phục.

Luôn kiểm tra lốp dự phòng

Lốp dự phòng thường được đặt ở giữa xe, phía sau và trước chân người lái (một số làm việc này sau tay lái hoặc ở vị trí khác). Tùy từng dòng xe mà kích thước lốp dự phòng có thể khác nhau, ví dụ như các dòng xe sprint sử dụng mâm 10 inch, super và tiêu chuẩn 8 inch thì bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng. Để xem bánh xe dự phòng này có bị mặc định hay không hoặc vỏ xe có bị nứt hoặc rách hay không, hãy luôn đảm bảo bánh xe dự phòng ở tình trạng tốt.

Cấu tạo bánh xe của Vespa cổ rất khác biệt vì vành bánh xe được gắn chặt với nhau bằng hai hoặc bốn con ốc (tùy từng dòng xe). Do đó, việc thay ruột hoặc vá lại rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn tháo bánh xe dự phòng (bánh xe chính cũng làm tương tự), sau đó tháo hết 4 (5) ốc giữ vành bánh xe, tách mép và rút ống (săm) bên trong ra và vá lại (hoặc vứt bỏ). Thay săm mới), rồi đặt bên trong xe lên mép, gắn 2 phần mép vào và vặn chặt các ốc vít. Nên nhớ, bánh xe Vespa cổ không dùng móc lốp hay bất cứ thứ gì để giữ lốp như các dòng xe nổi tiếng hiện nay (cần biết cách làm). Do đó, việc thay ruột hoặc săm cho bánh xe Vespa là điều rất dễ dàng xảy ra.

READ  cách làm đơn giản, tạo hình ngộ nghĩnh | Giupbeanrauqua.com

Phun bánh trước

Dụng cụ cần thiết để thay bánh xe bao gồm ống 13mm hoặc chữ T có đầu 13mm, nếu sử dụng ống này thì cần có thêm tay quay (có thể dùng tuốc nơ vít).

Đặt bệ chống ô tô ở nơi bằng phẳng có ưu điểm là phun sương cho bánh trước, khi đỗ có thể nâng và xoay bánh trước lên khỏi mặt đất. Dùng ống 13 tháo 5 (4) ecu M8 để gắn bánh xe vào trục, không tháo ecu giữ bánh xe (giữ 2 vành bánh xe lại với nhau), sau đó kéo bánh trước ra khỏi trục. Tiếp theo, bạn tháo bánh xe dự phòng và lắp vào đúng vị trí mà bạn đã tháo bánh xe phun sơn cho khớp với trục tâm, vặn chặt lại 5 (4) EQ và thử xoay xem có bị rung hay quay không. Đặt máy phun trở lại vị trí dự phòng và lên đường lần nữa. Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và biết cách làm, bạn chỉ mất 3-5 phút để thay bánh xe trên.

Xịt bánh sau

Xịt cho bánh sau thì phức tạp hơn một chút vì bánh sau nằm hoàn toàn trong máy được bao bọc bởi 2 thùng xe, khi lắp chân đế vào thì thùng sau xe nặng nên bánh sau luôn tiếp xúc với mặt đất. Để hỗ trợ động cơ. Tùy thuộc vào địa hình xung quanh, có một số cách bạn có thể xử lý tình huống này.

Nếu có gạch xung quanh nơi bạn ở, tốt hơn là nên xây một ngôi nhà hoặc loại gạch như vậy. Dùng thêm 2 viên kê hai bên giá đỡ nâng cao 5-10cm, sau đó dùng viên gạch kê vào khung xe (phía dưới hộp số) sao cho bánh sau cách mặt đất 5cm. Sau đó tiến hành thay bánh xe như trong các thao tác thay bánh trước. Chú ý trong quá trình thay gạch chống máy dễ bị xê dịch va quẹt xe. Một số bạn đã tính toán trước điều này nên luôn để trên xe những chiếc hộp có kích thước nhỏ hoặc những chiếc hộp, ống đủ dài để nâng đỡ động cơ.

READ  Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngon như lò nướng | Giupbeanrauqua.com

Nếu bạn không liên quan gì đến việc giữ cho động cơ hoạt động, bạn có thể làm như sau: Khóa ga, nổ máy cho đến khi cạn nhiên liệu trong bình xăng (bộ chế hòa khí) (bộ chế hòa khí), v.v. Bạn có thể tháo hoặc gỡ cốp, dùng tấm ni lông hoặc một ít tấm trải để lớp sơn cốp không bị xước. Khi được phép đỗ xe bên phải, bạn tiến hành đổi bánh xe như hướng dẫn trên, sau đó xoay xe, đạp vài lần để đẩy xăng ra khỏi buồng đốt và mở lại khóa xăng để đi tiếp. . Trong quá trình này, mục đích của việc khóa ga và khởi động động cơ cho đến khi hết nhiên liệu là tránh cho nhiên liệu bị ngạt.

Đặc biệt chú ý

Một số lưu ý khi thay mâm xe bạn hay thực hiện.

+ Tránh trường hợp tháo ecu giữ bánh xe bị lỗi có thể khiến bánh xe bị lệch do áp suất lốp cao, vì cấu tạo đặc biệt của vành bánh xe là loại 2 phần có thể tháo rời. Khi siết chặt các trục này, hãy đảm bảo siết đều chúng theo thứ tự ngược lại, tức là siết chặt từng cặp trục đối diện nhau và chỉ khi vặn đều vào bu lông.

+ Sau khi thay bánh xe cần mang ngay bánh xe dự phòng đến tiệm vá xe gần đó để vá hoặc thay thế máng xối. Khi thay vá hoặc săm, lưu ý không dùng móc lốp, chẳng hạn như trên các loại xe phổ thông, mà phải mở Cút 5 (4) để đặt 2 vành, sau đó tháo rời, sau đó tháo máng xối để vá hoặc thay thế. . Một số tiệm sửa xe không biết cách thay này có thể dùng móc lốp nên bạn cần hết sức lưu ý và hướng dẫn cho thợ.

READ  Sụn gà làm món gì ngon? Bỏ túi 7+ món ngon từ sụn gà ăn hết vẫn thấy thòm thèm | Giupbeanrauqua.com

+ Đặc biệt chú ý khi lắp bánh xe vào trục cần quan sát kỹ chiều quay của bánh xe cũ để lắp bánh xe mới cho đúng hướng, tránh trường hợp lắp nhầm dẫn đến 2 bánh xe không thẳng hàng.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud