Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Trước vụ bánh mì, người Hàn đã từng kỳ thị Việt Nam như thế nào? | Giupbeanrauqua.com

Gần đây, những người Hàn Quốc bị giam giữ tại Việt Nam đã kêu cứu và bị thành phố Đà Nẵng tiếp xúc với thái độ nhục nhã, thực phẩm và cô lập. Điều này đã gây nên sự phẫn nộ chưa từng có trong cộng đồng mạng Việt Nam. Nhiều người cảm thấy rằng đây là bằng chứng của sự phân biệt đối xử với quốc gia khác.

Vấn đề không thay đổi quá gay gắt khi một số người Hàn Quốc trong Khu kiểm dịch đưa ra những nhận xét thiếu tôn trọng như vậy:

“Hai ba mệt trong phòng bệnh.”

– “Cửa bị khóa chặt bên ngoài hoặc qua các phòng khác, chúng tôi bị bắt”

– “Buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát / lát bánh mì”.

– “Tôi bị sốt nhưng cư xử rất tệ. Không có gì chuẩn bị ở đây”

– “Cơ sở vật chất rất kém, không tắm rửa 3 bữa ăn một ngày cũng không đủ”.

Trong khi đó, người Hàn Quốc, thực ra từ vùng tâm dịch, có thể có mầm bệnh nhưng không hợp tác. Ngoài ra, Đà Nẵng Agency luôn cố gắng chuẩn bị những bữa ăn chất lượng nhất có thể cho khách.

“Hình mẫu bánh mì” trong mắt người Hàn Quốc

Thái độ của những người Triều Tiên bị giam giữ này bị nhiều người coi là biểu hiện của sự phân biệt đối xử.

Thường đề cập đến chủ nghĩa dân tộc hay sự phân biệt đối xử, những ai quan tâm đến Hàn Quốc trước đây đều có chung một câu hỏi: “Người Hàn Quốc có kỳ thị người Việt Nam không?”

Lý do nhiều người đặt ra câu hỏi này là vì trước đây, mọi hình thức phân biệt đối xử ở Hàn Quốc đều là bàn tán của thị phi. Bản thân Hàn Quốc là một quốc gia theo chủ nghĩa dân tộc. Người dân đất nước này luôn đặt niềm tự hào dân tộc lên hàng đầu, họ luôn mong muốn đất nước, nền văn hóa và con người của mình được phổ biến và phát triển mạnh mẽ đứng đầu thế giới. Đó là lý do tại sao Hàn Quốc là quốc gia được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới từ nền kinh tế phát triển cho đến làn sóng văn hóa, điện ảnh và âm nhạc.

Tuy nhiên, một khi chủ nghĩa dân tộc trở nên rất mạnh, sự chống phân biệt đối xử, hay còn gọi là kỳ thị, đã xuất hiện.

Năm 2018, chính phủ Hàn Quốc báo cáo rằng 20% ​​người nước ngoài được khảo sát cho biết họ bị phân biệt đối xử vì quốc tịch, ngôn ngữ, ngoại hình và nghề nghiệp. Ở Hàn Quốc cũng vậy, có 7 kiểu phân biệt đối xử phổ biến:

  • Phân biệt chủng tộc
  • Chủ nghĩa đa văn hóa (lai)
  • Phân biệt trình độ (khả năng nói tiếng Hàn, tiếng Anh, chăm chỉ, năng lực trong công việc)
  • Phân biệt giới tính
  • Sự kỳ thị của chương trình
  • Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo
  • Kỳ thị khu vực

Người Hàn Quốc thường thích những người có nước da trắng ngần, thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn. Nhiều sinh viên Việt Nam nhận thấy cụm từ “nhìn giống người Đông Nam Á” ở Hàn Quốc có phần kỳ thị, vì người Đông Nam Á thường có màu da sẫm hơn người Hàn Quốc.

Du học sinh Việt Nam cũng gặp nhiều định kiến ​​khi cho rằng nhiều cô gái Việt Nam sang Hàn Quốc tìm chồng khi sang Việt Nam. Trong điện ảnh Hàn Quốc cũng có một câu thoại: “Uống rượu cả ngày thì dù có sang Việt Nam cũng không tìm được việc làm”.

Điều đáng chú ý là hầu hết người Hàn Quốc thích ‘thuần Hàn’ hơn tất cả, ngoại trừ con lai Việt – Hàn, nơi các cá thể lai giữa châu Âu và Hàn Quốc cũng nhận được những khác biệt cụ thể. Ca sĩ Harry Won (có mẹ là người Hàn Quốc và bố là người Việt Nam) đã chia sẻ về tuổi thơ khó khăn của mình khi bị các bạn cùng lớp kỳ thị là người lai giữa hai dòng máu.

Ngay cả trong xã hội Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch giàu nghèo khủng khiếp. Giới trẻ nước này còn gọi Hàn Quốc là Joseon địa ngục (triều đại do Nho giáo thống trị cách đây 5 thế kỷ). Từ đó, người ta có thể hình dung quan điểm của người Hàn Quốc về các nước phát triển hơn hoặc kém phát triển hơn so với quan điểm của họ.

Tuy nhiên, có sự phân biệt đối xử không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn ở Châu Mỹ, Châu Âu hay Việt Nam. Bên cạnh thái độ tiêu cực, cũng có rất nhiều người Hàn Quốc khác biệt, hiện đại và văn minh.

Qua câu chuyện của những người Hàn Quốc bị bắt giam ở Đà Nẵng và sự phẫn nộ của cư dân mạng Việt Nam, những bộ phận nhạy cảm nhất về lòng tự tôn và tinh thần dân tộc, phải xử lý vấn đề này một cách thận trọng. Hơn nữa, trong câu chuyện về chủ nghĩa dân tộc, không một nền văn hóa, một quốc gia nào được tôn trọng mà không có sự phân biệt giàu nghèo!

READ  Cách làm bánh Tiramisu ngọt ngào không cần lò nướng | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud