Một trang web mới sử dụng WordPress

Vụ việc Youtuber Khowa Pug của Aroma Beach Resort & Spa Mu Neni (tên thật là Nguyễn An Khowa) bị quay clip lừa đảo và dọa tấn công đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Chỉ trong 2 ngày, clip “vạch mặt” của Khowa Pug đã thu về gần 3,5 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận trên mạng xã hội.

Vụ việc Khowa Pug cáo buộc Aroma lừa đảo khu nghỉ dưỡng và đe dọa khách đã gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày nay.

Ngay lập tức, Aroma Resort lập tức bị cư dân mạng tẩy chay, nhận đánh giá 1 sao trên khắp các mặt trận từ Facebook đến các trang đánh giá du lịch… sự việc tưởng chừng như sắp kết thúc. Bởi một phát ngôn viên của Aroma sau khi Khowa thông báo rằng Pug đã chấp nhận lời xin lỗi.

Khóa đánh giá Aroma để khẳng định tính khách quan, Cư dân mạng rất hào hứng đăng ký App Store Xếp hạng 1 sao cho Ứng dụng TripAdvisor - Ảnh 2.

Aroma Resort đã được đổi tên và đã nhận được hơn 3.000 đánh giá 1 sao trên Google.

Nhưng không, Hậu quả của vụ việc tiếp tục lan truyền tiêu cực khiến nhiều người mắc kẹt. Từ những khách sạn, nhà hàng có tên tương tự như Aroma Resort trong nước, đến những khu nghỉ dưỡng… Aroma Japan cũng đều nhận được những đánh giá 1 sao từ trên trời rơi xuống.

Cũng chính TripAdvisor – trang web và ứng dụng du lịch nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới, “gặp sự cố” vì … Đánh giá khóa chức năng cho Aroma Resort.

Khóa đánh giá của Aroma để xác nhận tính khách quan, Cư dân mạng rất hào hứng đăng ký làm App Store Rate 1star cho Ứng dụng TripAdvisor - Ảnh3.

“Đánh giá mưa” 1 sao của khách hàng Việt Nam đứng đầu Aroma, khiến TripAvisor phải khóa đánh giá cho khu nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, trong thời gian “Tâm bão”, TripAd đã khóa chức năng đánh giá Aroma Resort với thông báo sau: Để tránh những đánh giá thiếu khách quan không đại diện cho trải nghiệm thực tế: “Có một sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông gần đây và nhận được một số lượng lớn đánh giá không phản ánh trải nghiệm trực tiếp, vì vậy chúng tôi đã tạm dừng đăng đánh giá mới cho hồ sơ. Nếu bạn đã trải nghiệm trực tiếp với cơ sở kinh doanh này, vui lòng quay lại sớm – chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn. ”

Giữa ngọn lửa phẫn nộ đi kèm với tuyên bố có lời giải thích rõ ràng, cư dân mạng phẫn nộ … Các cửa hàng ứng dụng di động như App Store và Google Play Store đánh giá ứng dụng Tripiad là 1 sao vì họ cho rằng ứng dụng này đang “đắp chiếu” cho Aroma Resort.

Hầu hết người dùng truy cập App Store và đánh giá 1 sao cho ứng dụng TripAdvisor.

Cần lưu ý rằng các xếp hạng 1 sao này không liên quan gì đến hoạt động của các ứng dụng hoặc dịch vụ TripAdvisor mà hoàn toàn nhằm vào việc ứng dụng này đã khóa chức năng Đánh giá cho Aroma Resort. Rất nhiều bình luận liên quan đến ứng dụng du lịch này đã bị người dùng chỉ trích dữ dội.

“Một ứng dụng tham lam, tiếp tay cho Aroma Resort để lừa đảo”.

“Half Star for Cover”.

“Đánh giá Khóa. Không bảo hiểm cho Aroma Resort”.

“Phục vụ bao che cho sai sót mà còn kêu khách tiếp tục ủng hộ?”.

“Để bênh vực hành vi bao che, bình chọn 1 sao theo trào lưu. Ahihi đồ ngốc!”.

Hiện tại, cư dân mạng vẫn tiếp tục dành cho TripAdvisor xếp hạng 1 sao và những bình luận phê bình. Tất nhiên, hiện tượng này không ảnh hưởng nhiều đến ứng dụng này. Xếp hạng chung của TripAdvisor trên cả App Store dành cho iPhone và Android vẫn rất cao với 4,7 / 5 và 4,5 / 5. Tuy nhiên, không biết điều gì sẽ xảy ra nếu tình hình xấu đi.

Sự việc này cho thấy sự cường điệu của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng rằng họ chọn cách làm theo số đông, thà “ném đá” còn hơn là bị bỏ mặc. Các hành động liên quan đến gây hấn, nhắm vào những người không liên quan hoặc các hành vi không công khai rõ ràng hoặc bắt chước những điều chưa biết là đúng hay sai.

READ  M.A.D Production và những địa điểm live “điên rồ” | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud