Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tic tac toe là gì?

Tic Tac Toe là một trò chơi không đòi hỏi nhiều thiết bị cầu kỳ. Tất cả những gì bạn cần để chơi trò chơi này là một mảnh giấy và một chiếc bút với sự tham gia của 2 người. Trên tờ giấy đó, có một số ô vuông 3×3. Mỗi người chọn X và O và viết lần lượt vào các ô. Người chiến thắng là người tạo ra một hàng có 3 chữ cái liên tiếp trên cùng một đường ngang, dọc hoặc chéo.

Khi nhắc đến Tic Tac Toe, nhiều bạn dường như đã quá quen thuộc vì nó được coi là trò chơi học đường được yêu thích nhất. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không gọi nó là Tic Tac Toe, mà gọi nó là Rô hay Chơi XO. Điểm khác biệt nữa là cờ vua không giới hạn 9 ô, có thể rút thêm ô và mở rộng cho đến khi đạt được 5 trận thắng liên tiếp.

Tic Tac Toe là gì?  Những điều bạn chưa biết về Tic Tac Toe - Ảnh 1

2. Lịch sử của Tic Tac Toe

Chia sẻ về lịch sử ra đời của Tic Tac Toe, ông Claudia Jaslavsky – nhà toán học, nhà nghiên cứu về mối quan hệ của toán học với văn hóa dân tộc Mỹ và là tác giả của “Tic Tac Toe” – cho biết phần lớn Tic Tac Toe là một trò chơi của người Ai Cập.

Vào thời điểm đó, Tic Tac Toe được biết đến với cái tên Ba viên sỏi cùng một lúc. Vào thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, từ thời Đế chế La Mã, trò chơi này đã rất phổ biến và thường được chơi cùng nhau.

Luật chơi ba viên sỏi một lúc là người tham gia chỉ được sử dụng 3 viên sỏi và phải di chuyển viên sỏi di chuyển vào chỗ trống thay vì đặt thêm viên sỏi vào vị trí mới được chơi tiếp.

Kể từ khi sinh ra, Tic Tac Toe đã nhiều lần đổi tên. Ví dụ, vào năm 1964, trò chơi được gọi là “Knots and Cross”. Cuối cùng nó trở thành Tic Tac Toe khi người Mỹ đổi tên từ “Knots and Cross” thành Tic Tac Toe vào thế kỷ 20.

Dù đã trải qua hàng trăm năm lịch sử nhưng Tic Tac Toe vẫn là một trò chơi được nhiều người yêu thích bởi những công cụ đơn giản mang lại nhiều lợi ích cũng như tính giải trí.

Tic Tac Toe là gì?  Những điều bạn chưa biết về Tic Tac Toe - Ảnh 1

3. Cách chơi Tic Tac Toe

Mỗi người chọn X và O và viết lần lượt vào các ô. Người chiến thắng là người tạo ra một hàng có 3 chữ cái liên tiếp trên cùng một đường ngang, dọc hoặc chéo.

Về cơ bản, không có quy tắc cụ thể nào về việc ai sẽ chơi trước. Nhưng hầu hết những người chọn dấu X sẽ đi trước.

Ở Việt Nam, cờ vua là phiên bản mới nhất của Tic Tac Toe và nói chung là phổ biến nhất trong các trường học. Học sinh Việt Nam thường đánh cờ vào vở và dùng bút chì để đánh dấu X hoặc O thay vì chơi cờ vua. Ngoài ra, điện thoại còn có phiên bản cờ caro.

Luật chơi cờ caro rất đơn giản, mỗi người chơi phải nhanh chóng đạt được một đường thẳng, đường chéo, đường ngang có 5 ô. Tuy nhiên, chỉ cần người chơi đi được 4 nước đi mà không chặn được 1 đầu hoặc chặn được 2 đầu thì người đó có thể giành chiến thắng.

READ  Láng Le Bàu Cò ở đâu? 5 địa điểm vui chơi tại Bình Chánh | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud