Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Tartare món ăn 100% từ thịt sống nhưng là món đặc sản tinh tế của Pháp | Giupbeanrauqua.com

Bánh tartare thịt bò quý hiếm đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Pháp và thường được coi là một trong những loại bánh ngon nhất ở châu Âu.

Tartare là món thịt sống 100% nhưng lại là đặc sản tinh tế của Pháp - ảnh nhỏ

Tartare hay steak tartare còn được gọi là thịt bò quý hiếm của Việt Pháp. Thịt bò quý hiếm được biết đến, nhưng món tartare rất cầu kỳ vì món ăn này được làm bằng thịt bò sống nguyên con, đặc biệt là phần thịt bò sống được cắt thành từng miếng rất nhỏ và trộn với rượu vang hoặc nước dùng và nhiều loại gia vị. Ăn kèm với bánh mì và rau.

Đó là lý do tại sao bánh tartare được rất nhiều người yêu thích thưởng thức vì nó được phục vụ sống. Nhưng một khi đã nếm thử thì chỉ có “nghiện”.

Người Pháp có một công thức chế biến thịt bò sống, đó là
Người Pháp Họ có một công thức với thịt bò sống trông có vẻ “đáng sợ”, nhưng đó là một trong 25 món ăn hàng đầu bạn phải thử trước khi chết!

Món bánh tartare thịt bò quý hiếm này được liệt kê trong danh sách 25 món ăn nhất định phải thử trước khi chết và được coi là một trong những biến tấu quan trọng nhất của ẩm thực Pháp và châu Âu nói chung. Tartare giờ đây không chỉ là một món ăn phổ biến của Pháp mà nó đã trở thành một món ăn quốc tế.

Tartare bắt nguồn từ đâu?

Nhiều nguồn cho rằng người Tartar là hậu duệ của người Tartars, một nhóm dân tộc có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Âu.

Tartars là những người chiến binh. Chính vì vậy mà chúng thích di chuyển và không sống mãi nên còn được gọi là loài sống du mục. Do tính năng này, họ cần nhanh chóng chuẩn bị bữa ăn và ăn mà không mất thời gian nấu nướng. Họ thường cần tối ưu hóa thời gian chuẩn bị thịt và thực phẩm. Vì vậy, họ đã nghĩ ra một cách để vận chuyển thịt dưới yên xe: làm như vậy, các đường ray dài phi nước đại cho phép thịt được nghiền nát để có thể dễ dàng ăn khi nghỉ ngơi.

Tartare là món thịt sống 100% nhưng là đặc sản tinh tế của Pháp - Ảnh 2

Chẳng bao lâu phương pháp nếm thịt sống này trở nên rất phổ biến và được đánh giá cao ở nước Nga Sa hoàng (nay là các nước Đông Âu). Vào đầu những năm 1900, công thức chế biến món thịt bò sống này đã được các đầu bếp lưu vong mang đến Pháp. Công thức này nhanh chóng được các công thức phê duyệt và thực hiện một số điều chỉnh. Do đó, ngày nay bánh tartare đã trở thành đặc sản của Pháp và xa hơn nữa là có rất nhiều loại bánh tartare trên khắp thế giới, từ các nước vùng Scandinavi cho đến ẩm thực Nam Mỹ.

Tên ban đầu của Tartare là “Le Steak et l’Americain”, nhưng nguồn gốc của cái tên này vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, công thức này đã được nhắc đến nhiều và có nhiều biến thể, trong quá trình trở thành đặc sản của nước Pháp, bánh tartare cũng có nhiều biến thể và được nhắc đến nhiều lần.

Tartare là món thịt sống 100% nhưng là đặc sản tinh tế của Pháp - Ảnh 3

Tác giả Jules Verne được coi là người đầu tiên đề cập đến công thức độc đáo này trong cuốn tiểu thuyết Mitchell Strogoff, xuất bản năm 1875. Năm 1921, đầu bếp vĩ đại Auguste Escofier đã xuất bản ấn bản công thức làm bánh tartare bít tết của mình. Công thức của Escoffier kết hợp thịt với nước sốt tartare. Năm 1938, một đầu bếp vĩ đại khác, Prosper Montagne, đã viết một phiên bản khác của Tartare trong cuốn sách “Larousse Gastronomic”. Trong biến thể của mình, thịt bò được phục vụ với lòng đỏ trứng thay vì sốt tartare.

Thịt bò chất lượng cao, bánh tartare là yếu tố quan trọng nhất để thành công hay thất bại

Việc chuẩn bị nó rất đơn giản và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người, nhưng nó đòi hỏi một trình tự chính xác các bước để thành công hoàn hảo.

Đầu tiên, chúng ta bắt đầu với thịt viên. Loại được ưa thích thường là thăn bò, thịt phải có chất lượng tuyệt vời và rất tươi; Sau đó, nếu còn mỡ, gân thì nên lọc kỹ. Khi thịt đã sẵn sàng, đầu tiên nó được cắt thành các dải, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hơn và nhỏ hơn, và cuối cùng là đánh cho độ sệt thích hợp.

Tartare là món thịt sống 100% nhưng là đặc sản tinh tế của Pháp - Ảnh 4

Sau khi cắt nhỏ, thịt xay nhuyễn được ướp trong rượu vang hoặc rượu mạnh, thậm chí trong nước chanh thường; Bước này có thể được sử dụng như một cách để “nấu” thức ăn nhanh. Sau khi đánh tan, thịt thường được ướp gia vị với hỗn hợp mùi tây thái lát, nụ bạch hoa, hành tây hoặc hành tây, ớt và cá cơm, tất cả được trộn đều và tạo hương vị.

Vì thịt được ăn sống nên điều quan trọng trong việc chế biến món ăn này là độ tươi và an toàn của thịt và các nguyên liệu đi kèm. Nói một cách đơn giản hơn, cao răng cần rất nhiều thịt bò tươi và sơ chế xong. Ai có thể ăn thịt sống, hỡi ôi. Tuy nhiên, thịt ôi sẽ không thể mang lại màu đỏ hồng thơm ngon của bánh tartare.

Gia vị cho bánh tartare là gì?

Thực tế có rất nhiều cách để chế biến và phục vụ bánh tartare, món ăn đơn giản này đã trở thành một trong những món ăn được thèm muốn nhất do hương vị đặc biệt của nó.

Thường thì món ăn này được ướp gia vị với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng, ​​tăng hương vị mà không làm mất đi hương vị và mùi thơm khi thịt còn tươi. Nó có thể được trộn với một vài giọt tương ớt siêu cay hoặc mù tạt, nhưng cũng có thể được nêm bằng hỗn hợp cá cơm cắt lát trộn với rượu cognac.

Tartare là món thịt sống 100% nhưng là đặc sản tinh tế của Pháp - Ảnh 5

Bánh tartare cũng được phục vụ với hành tây thái nhỏ và trang trí với lòng đỏ xanh bên trên. Cho sự phân cấp với hỗn hợp các loại thảo mộc, mùi tây và nụ bạch hoa. Bạn cũng có thể thấy trang trí với rau xanh thái nhỏ.

Tartare là một món ăn rất tinh tế, đối với một người sành ăn thực sự, cách chế biến đơn giản là một món ăn rất hài lòng. Nó được coi là một niềm vui không chỉ đối với mắt, mà trên tất cả là vòm miệng. Tuy nhiên, đối với những người không có thói quen ăn đồ sống, đó vẫn là một thách thức đối với những người thậm chí không dám thử vì tiền.

READ  [TOP] Hình ảnh bánh sinh nhật đẹp nhất thế giới độc đáo,dễ thương | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud