Một trang web mới sử dụng WordPress

Địa Điểm

Quán chè 45 năm tuổi, nhiều người bảo ‘đắt nhất Hà Nội’ nhưng lúc nào cũng đông khách | Giupbeanrauqua.com

Một cốc chè ở quán chè thập cẩm lâu đời năm 1976 có giá từ 45.000 đồng đến 70.000 đồng bao gồm cả sầu riêng. Tuy nhiên, nhiều năm qua, quán vẫn có một lượng lớn khách quen.

Quán chè 45 năm tuổi, được nhiều người nói là 'đắt nhất Hà Nội' nhưng lúc nào cũng đông khách - Ảnh thu nhỏ

Với sự ra đời của hàng loạt thức uống giải khát từ trà sữa, trà chanh, … trong những năm gần đây, món chè truyền thống thơm ngon, mát lạnh vẫn được nhiều người Hà Nội ưa thích và ưa chuộng, nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội là quán chè nổi tiếng và lâu đời nhất, vẫn được nhiều người sành ăn gọi là “Chè thập cẩm xưa 1976” – hay “Quán chè 1976”. 45 năm sau, quán chè 1976 vẫn là quán chè được biết đến lâu nhất trong số hàng nghìn quán chè ở Hà Nội. Mai, chủ tiệm trà 41 tuổi ở Khan Hoa, đã mở nó sau khi cùng chồng chuyển về miền Bắc. Mặc dù bây giờ con gái ông đã tiếp quản công việc của quán trà này .. hương vị vẫn giống như khi ông bắt đầu kinh doanh.

Quán chè nổi tiếng năm 1976 ở Trần Hưng Đạo
Quán chè nổi tiếng năm 1976 ở Trần Hưng Đạo

Nằm trong một con hẻm nhỏ, nhưng thật dễ dàng để tìm thấy một bảng tên lớn bằng vàng bắt mắt của một ngôi nhà 5 tầng của quán chè năm 1976. Quán chè thực chất là nhà ống nên không gian rất nhỏ, thay vào đó là bàn ghế gọn gàng, không gian rất sạch sẽ. Chè Năm 1976 có hơn 70 loại chè, bao gồm đủ loại sinh tố, nhưng công thức phổ biến nhất vẫn là chè thập cẩm. Mặc dù chè thập cẩm ở đây theo ý kiến ​​của nhiều người là đắt nhất Hà Nội. Đối với một số người, giá một tách trà cũng giống như giá một tách trà.

Hầu hết mọi người thích trà trộn trong cửa hàng.  - Ảnh: khanhhuyenh2
Hầu hết mọi người thích trà trộn trong cửa hàng. – Ảnh: khanhhuyenh2
Giá một cốc chè dao động từ 45.000, được nhiều người ưa chuộng dù rất đắt.  - Ảnh: khanhhuyenh2
Giá một cốc chè dao động từ 45.000, được nhiều người ưa chuộng dù rất đắt. – Ảnh: khanhhuyenh2

Công thức của quán chè 1976 là món chè được pha chế độc đáo từ 16 loại nguyên liệu khác nhau, gồm cốm xào ngọt, mềm, đậu xanh mềm, đậu đỏ nguyên hạt tan ngay đầu lưỡi. Một ít khoai tây nghiền, long nhãn tán nhuyễn, bên trên phủ một lớp nước cốt dừa thơm phức, … do chính tay chủ quán sáng tạo.

Ngoài ra, trong ly chè còn có 3 loại trân châu: trắng, hồng, xanh, viên to, cùng với socola, nho, dừa … đặc biệt. Chè ở đây luôn có chè thơm để tráng miệng. Âu cũng là sự cầu kỳ của gia chủ.

Phần chè ở đây gồm nhiều loại trân châu tự làm và cốm xào.  - Ảnh: khanhhuyenh2
Phần chè ở đây gồm nhiều loại trân châu tự làm và cốm xào. – Ảnh: khanhhuyenh2

Bên cạnh thực đơn phong phú như Đá bào hạt lựu, Trà gừng trân châu, Trà sữa dừa, Eczema nước cốt dừa …, thực khách có vô số lựa chọn để thay đổi không khí. Ngoài chè thập cẩm, một món ăn khác cũng được nhiều người yêu thích là cơm rang. Xôi ở đây ăn kèm với nước cốt dừa đặc thơm, mềm, ít ngọt nên sẽ béo và ngậy hơn rất nhiều.

Cơm rang là món ăn được nhiều người yêu thích.  - Ảnh: khanhhuyenh2
Cơm rang là món ăn được nhiều người yêu thích. – Ảnh: khanhhuyenh2

Một cốc chè có giá tương đương một bát fo (từ 45.000 – 60.000 đồng), nhưng vì hương vị độc đáo cùng với sự mến khách, niềm nở của quán chè 1976 nên mọi người đều đánh giá là đáng giá.

READ  The Daily Coffee: Quán cà phê tổ kén mới lạ tại Sài Gòn | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud