Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà hàng Bistro là nơi bạn có thể gọi những món ăn ngon mà không cần thủ tục phức tạp như một nhà hàng ăn uống đẹp.

Nhà hàng Bistro là gì và nhà hàng nào thú vị nhất trên toàn thế giới?  - Hình thu nhỏ

Thuật ngữ “quán rượu” đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây và được dùng để chỉ một số loại nhà hàng. Nhưng không phải ai cũng thực sự biết rõ về nguồn gốc và lịch sử của nó.

Nhà hàng Bistro là gì và nhà hàng nào thú vị nhất trên toàn thế giới?  - Ảnh 1

Quán rượu nhỏ là gì?

Bistro là một nhà hàng nhỏ, bình dị, thư giãn phục vụ các món ăn kiểu nông thôn đơn giản, thơm phức với khẩu phần phong phú và phục vụ nhanh chóng. Ngoài ra, quán rượu còn có chức năng của một quán bar và quán cà phê. Tức là đến với bistro, bạn có thể vừa tìm đồ ăn ngon, vừa thưởng thức cà phê hay nhâm nhi ly rượu ở mức ngon.

Nguồn của “Bistro”

Có nhiều câu chuyện khác nhau về sự ra đời của quán rượu, nhưng mọi người đều đồng ý rằng mô hình quán rượu đến từ Pháp và quán rượu này mang đậm văn hóa Pháp. Có các nguồn tường thuật liên quan đến cái nhìn quán rượu.

Bistro được cho là được phát triển bởi những người chủ quán trọ từ bếp trên các tầng của các tòa nhà chung cư ở Paris. Mục đích ban đầu của việc phát triển căn bếp dưới tầng hầm này là để kiếm thêm thu nhập. Trong ngôi mộ hình nhà bếp này, bạn sẽ tìm thấy rượu và cà phê cùng với thức ăn.

Nhà hàng Bistro là gì và nhà hàng nào thú vị nhất trên toàn thế giới?  - Ảnh 2

Người ta cũng cho rằng “quán rượu” hay “bistrot” đã từng được dành cho những người làm rượu hoặc buôn rượu.

Cũng có một số trường hợp mà từ bistro có liên quan đến người Nga. Trong số này, có hai biến thể, một liên quan đến Chiến tranh Paris năm 1814, khi những người lính Nga đến Paris, họ dừng lại ở một gian hàng và sau khi gọi đồ ăn, họ thường vội vã gọi là “quán rượu, quán rượu”. Nhanh lên. Nhưng trong tiếng Pháp, bistro có nghĩa là quán rượu – quán rượu.

Nhà hàng Bistro là gì và nhà hàng nào thú vị nhất trên toàn thế giới?  - Ảnh 3

Một liên quan đến những người Nga làm tài xế taxi ở Pháp vào đầu thế kỷ 20. Giữa các chuyến xe, những tài xế này thường có thói quen uống một ly rượu, nhưng do không có thời gian nên họ thường bị yêu cầu “bistro, bistro”. , Được phiên âm là Bistro, Bistro trong tiếng Pháp. Sau đó, người Pháp thêm chữ t vào cuối và trở thành bistro để đặt tên cho mô hình nhà hàng kiêm quán rượu và quán cà phê theo tiêu chuẩn của sự đơn giản.

Đặc điểm của Nhà hàng Bistro

Ban đầu, quán rượu là một quán bar điển hình của Paris. Tuy nhiên, với sự can thiệp của thời gian và các nền văn hóa ẩm thực thế giới, mô hình bistro đã lan rộng khắp thế giới và được mọi người đón nhận nhiệt tình.

Để phù hợp với tính chất của quán bình dân, cách bài trí trong quán rất đơn giản, thường là bàn ghế mộc mạc phủ khăn lót, rộng rãi, dễ di chuyển. Ngoài ra, dịch vụ của các nhà hàng này rất nhanh chóng để phục vụ nhu cầu ăn nhanh cho những khách hàng bận rộn.

Nhà hàng quán rượu là gì và nó đến từ đâu?  - Ảnh 8
Nhà hàng quán rượu là gì và nó đến từ đâu? – Ảnh 8
Thực đơn thường được thay đổi hàng ngày và được viết trên bảng đen.
Thực đơn thường được thay đổi hàng ngày và được viết trên bảng đen.

Về chế độ ăn uống tại Bistros‌, thực đơn có hạn và có thể thay đổi hàng ngày. Các chủ nhà hàng thường viết thực đơn lên bảng đen và đồ ăn rất rẻ. Trải qua nhiều thế kỷ, biến tấu và phát triển khác nhau, quán rượu đã trở thành một thiên đường nhỏ cho những ai yêu thích món ăn ngon.

Nhà hàng Bistro là gì và nhà hàng nào thú vị nhất trên toàn thế giới?  - Ảnh 6

Ngày nay, Nhà hàng Bistro là nơi bạn có thể gọi những món ăn ngon, không cần những thủ tục cầu kỳ của một nhà hàng cao cấp, nhưng vẫn đảm bảo nguyên liệu tươi ngon và không gian ấm cúng, thân mật.

Và nhắc đến quán rượu, người ta không cần uống vội mà có thể xem đây là nơi thư giãn, tán gẫu cùng bạn bè.

Khi du nhập vào Việt Nam, phong cách nhà hàng bistro có thể thay đổi và biến tấu để phù hợp với văn hóa địa phương. Ngoài ra, các nhà hàng của Bistro Việt Nam được trang trí rộng rãi và chú trọng nhiều hơn vào khâu trang trí, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, những người thích thử các xu hướng mới.

READ  Không gian nghệ thuật của nhà hàng Pháp Quận 2 Lavelle Library | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud