Một trang web mới sử dụng WordPress

Neko manma trong tiếng Nhật có nghĩa là cơm mèo, một món cơm đơn giản được phục vụ với một bát cơm, cá bào và nước tương hoặc súp miso hoặc sốt mayonnaise.

Neko Manma - Đặc sản của ẩm thực Nhật Bản

Neko Manma là gì?

Neko Manma có nghĩa là Thức ăn cho mèo, dùng để chỉ cơm trộn với súp miso hoặc thức ăn thừa từ đêm hôm trước. Điều này là do người Nhật đã sử dụng loại cơm trộn này cho vật nuôi của họ.

Nhưng thực tế Neko Manma không chỉ đơn giản như cái tên “Cơm mèo” mà còn là một phần quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản như một món ăn tuổi thơ bởi cơm, cá ngừ và súp đều là những món ăn quen thuộc với trẻ nhỏ.

Neko Manma là món cơm dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Nhật Bản.
Neko Manma là món cơm dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Nhật Bản.

Neko Manma của ngày hôm nay đã phá bỏ hoàn toàn những định kiến ​​trong quá khứ. Hiện nay, Neko Manma là loại cơm cay phổ biến ở Nhật Bản với thành phần cơm trắng dẻo và cá ngừ khô katsubushi thái mỏng, ăn kèm với nước tương và có nhiều biến tấu tùy theo sở thích và vùng miền. Ví dụ, Neko Manma có thể được phục vụ với Nato, đậu bắp, trứng và thậm chí với súp.

Đối với người Nhật, neko manma là món ăn gắn liền với trẻ em, bởi cơm, cá ngừ và súp đều là những món ăn quen thuộc với trẻ em.

Hai phiên bản của Neko Manma

Hai phiên bản phổ biến nhất của Neko Manma là cơm với cá ngừ bào và cơm với súp miso. Do khoảng cách giàu nghèo và sự khan hiếm của nguồn lương thực, món cơm khô và phiên bản cá ngừ rất phổ biến từ giữa đến cuối thời Edo. Ban đầu nó chỉ là một món ăn dành cho người nghèo, nhưng nhờ hương vị đặc biệt của nó, các quan chức và thậm chí một số người giàu bắt đầu ăn nó vì tò mò.

Neko Manma được phục vụ đơn giản với cơm trứng, cá ngừ bào và nước tương.
Neko Manma được phục vụ đơn giản với cơm trứng, cá ngừ bào và nước tương.

Các kết hợp khác nhau của Nico Manma thay đổi tùy theo khu vực. Khu Canto được biết đến nhiều nhất bởi sự quyến rũ, đơn giản và gọn nhẹ với phiên bản Nico Manma của cá ngừ bào và nước tương … Ngoài cơm và cá, lòng đỏ trứng cũng có thể được cho vào bát cơm. Vâng khi phục vụ.

Bạn có thể thêm lòng đỏ trứng vào Neko Manma.  - Ảnh: izussoooo
Bạn có thể thêm lòng đỏ trứng vào Neko Manma. – Ảnh: izussoooo

Nhưng ở vùng Kansai, Neko được phục vụ với súp Manma miso. Cơm trắng cho vào bát canh nóng hổi sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và ấm cúng cho mùa đông.

Trong trường hợp của phiên bản Neko Manma, cơm trộn với súp, nguồn gốc của nó là do thiếu gas hoặc điện nên rất khó để giữ ấm và hâm nóng cơm, khiến cơm mềm và dễ ăn hơn so với nước dùng. mà người ta rắc. .

Ảnh: gltjp.com
Ảnh: gltjp.com

Tuy là một món ăn đơn giản nhưng sự đơn giản của món ăn này và một số nguyên liệu đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ, ví dụ như cơm phải là loại cơm trắng, vừa ăn. Cá ngừ, dù nướng hay cạo, phải tươi và ngon để tạo ra món neko manma hấp dẫn.

Người Nhật Bản truyền thống không coi trọng việc đổ súp hoặc thức ăn lên bát cơm, họ coi đó là hành động thô lỗ. Đó là lý do tại sao trong quá khứ Neko Manma thường được làm ở nhà. Tuy nhiên, hiện nay nó đang dần được phổ cập hóa và nhiều nhà hàng đang cung cấp các phiên bản khác nhau của Neko Manma này.

READ  Bánh khọt Vũng Tàu có gì ngon và top 9 quán ngon nổi tiếng nhất phố biển | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud