Một trang web mới sử dụng WordPress

Thoạt nghe tên, có người nghĩ món bánh này được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ ăn và được bày bán nhiều ở các chợ ở Nha Trang.

Bánh Bòn Bon – “nhân vật chính” của bài viết không hề xa lạ – từ nguyên liệu đến cách chế biến, hương vị mà khi nghe tên hầu hết ai cũng không biết. Nó được cho là món bánh mà người Nha Trang gắn liền với tuổi thơ nhất.

Bún chả Nha Trang – Nguyên liệu cũ, tên mới

Món bánh này càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi tài khoản mạng xã hội đăng tải. Theo bài viết “Ai không biết công thức này thì vui lắm tuổi thơ” và hỏi các thành viên khác ở Sài Gòn bán ruốc ban ở đâu.

READ  Bánh tráng cuốn dài 1 mét gây xôn xao quận Tân Bình | Giupbeanrauqua.com

Cụ thể bài như sau:

Bài đăng giới thiệu về Bún chả trên nhóm Facebook đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bài đăng giới thiệu về Bún chả trên nhóm Facebook đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Thoạt nhìn, món Bon Bon giống bánh tằm (một loại bánh được làm bằng bột sắn, cuộn hoặc xoắn và ăn với dừa khô xay nhuyễn ở miền Nam). Và hãy cùng tìm hiểu ngay từ chuyên mục thú vị của chúng tôi!

Ý nghĩa của cái tên Bánh Bòn Bon – một món ngon Nha Trang

Theo nhiều chia sẻ, người Nha Trang gọi công thức này là Bòn Bon ăn rất dai và rất vui miệng. Đặc biệt ở một số tỉnh miền Trung khác như Nin Thuận, Bin Thuận, người ta gọi là Bánh Bắp Bon vì hình dạng tròn.

Nha Trang nên người ta gọi công thức này là ‘Bòn Bon’, bánh rất dai và dai.

Nha Trang sở dĩ người ta gọi công thức này là “Bòn Bon” vì bánh khi ăn rất dai.

Đặc biệt ở một số tỉnh miền Trung khác như Ninh Thuận, Bin Thuận, người dân thường gọi là bìm bịp vì hình dáng tròn trịa.

Đặc biệt ở một số tỉnh miền Trung khác như Nin Thuận, Bin Thuận, người dân thường gọi là “Bần Hàn” vì hình dáng tròn trịa.

Bòn Bon được làm từ bột sắn (bột mì), vo thành từng viên tròn rồi luộc chín. Cách ăn bún chả cũng khiến món bánh đơn giản này trở nên thú vị hơn: dùng miếng vuông vo thành từng viên bột, lăn trên dừa nạo rồi chấm với đường, muối và một ít đậu phộng giã nhỏ.

Cách ăn bún riêu gợi cảm giác về tuổi thơ.

Cách ăn bún riêu gợi cảm giác về tuổi thơ.

Về hương vị, nhiều du khách đã thưởng thức đều nhận xét rằng Bòn Bon ăn không được ngon lắm.

Người miền Nam thấy vậy, 9/10 người Đó là ... bánh tằm - một món ăn được làm bằng bột sắn được cắt thành sợi dài như con tằm.

Người miền Nam thấy vậy, 9/10 người Đó là … bánh tằm – một món ăn được làm bằng bột sắn được cắt thành sợi dài như con tằm.

Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là chất lượng bánh. Bánh tằm bì được làm từ bột sắn dây nên có độ mềm nhất định. Còn đối với bột sắn dây Nha Trang’s Bon Bon thì đơn giản và dai hơn rất nhiều.

Trống rỗng

Nhìn chung, mặc dù rất phổ biến nhưng Bánh Bon Bon là một món ăn nhẹ giúp chống đói khi di chuyển, dễ tìm hơn nhiều và quan trọng là giá cả phải chăng.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud