Một trang web mới sử dụng WordPress

Một bữa tiệc sang trọng sẽ không hoàn chỉnh nếu không có “Kanape”. Vậy Kanape là gì, Kanape có gì độc đáo mà trở thành một phần tất yếu của bữa tiệc?

Canapé - công thức tinh tế để mở một bữa tiệc sang trọng - hình thu nhỏ

Trong các bữa tiệc hoặc tại quầy tự chọn, thực khách sẽ phải đối mặt với những chiếc bánh nhỏ phủ đầy các loại nhân khác nhau và được trang trí cầu kỳ. Đó là kanape – một loại món ăn được dùng để khai vị.

Vậy “tán” là gì và có gì đặc biệt khi diện trong các bữa tiệc?

Canapé (phát âm là “can-a-PAY”) bắt nguồn từ tiếng Pháp để chỉ sự thèm ăn hoặc thức ăn nhỏ, dễ ăn. Canapé là một ổ bánh mì hoặc bánh quy nhỏ, bên trên là nhiều loại pho mát, kem, thịt, cá và trái cây. Canaps thường được phục vụ với cocktail trước bữa tối hoặc trước bữa tiệc chính.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 1

Canap Finger Foods thuộc nhóm thực phẩm ngón tay vì chúng có thể dễ dàng ăn bằng tay của bạn cũng như trong 1 miếng hoặc lên đến 2 miếng.

Mặc dù có rất nhiều loại thức ăn cầm tay nhưng kanape vẫn được ưa chuộng nhất về độ ngon miệng. Tán truyền thống bao gồm bốn phần chính:

Canap là duy nhất

Một mẩu bánh mì, bánh ngọt hoặc bánh quy giòn. Bánh naps hiện đại cũng có thể sử dụng bánh quy giòn, bánh kếp nhỏ (gọi là Blini) hoặc thậm chí là vỏ bánh ngọt làm cơ sở. Crostini và Brushetta là những ví dụ điển hình về canapes cổ điển.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 2

Lớp sốt canap సా

Nó có thể là bơ, pho mát kem hoặc sốt mayonnaise. Nước sốt tạo thêm độ ẩm và hương vị, đồng thời tạo thành một lớp ngăn cách để bánh mì bên dưới không bị ướt. Nó cũng hoạt động như một chất keo để ngăn các lớp trên cùng rơi ra khỏi đế.

Lớp nhân chính Canapé

Thêm thịt, hải sản, rau, trái cây hoặc bất cứ thứ gì. Nó là thành phần chính của Kanape. Nhân bánh càng sang trọng, cầu kỳ thì bánh canap càng ngon. Bít tết, prosciutto, cá hồi hun khói, tôm hùm và tôm đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 3

Trang trí với canap

Thường là những thứ nhỏ như hành tây cắt nhỏ, rau thơm hoặc trứng cá muối.

Sự khác biệt giữa Horse de Ouveres và Canapes là gì?

Một số người có thể thay đổi từ khai vị và canapé, nhưng canapé là một loại món khai vị. Nói cách khác, không phải tất cả các món canape đều ngon miệng, nhưng không phải tất cả canape đều là canape.

Tất cả các món canape đều ngon miệng, nhưng không phải tất cả các mục đều là canape.
Tất cả các món canape đều ngon miệng, nhưng không phải tất cả các mục đều là canape.

Hors d’oeuvres là một món ăn nhẹ cũng có thể được phục vụ như một món ăn nhẹ, nhưng không có bánh mì hoặc đế bánh quy. Nói cách khác, Horse de Oyres có thể là tôm nướng, gà nướng sa tế vuông hay thịt nướng phô mai, trái cây; Các món chiên nhỏ như bánh mì sandwich, bánh empanadas, samosas và trứng cuộn thường được phục vụ với nước chấm hoặc bát.

Horse de Ovres là một món ăn nhẹ, một hoặc hai miếng nhỏ được phục vụ trước bữa tối, thường đi kèm với các loại cocktail.
Horse de Ovres là một món ăn nhẹ, một hoặc hai miếng nhỏ được phục vụ trước bữa tối, thường đi kèm với các loại cocktail.

Lợi ích của canap

Khi sử dụng rượu khai vị trong một bữa tiệc, bạn thường uống một thức uống và không phải lúc nào bạn cũng có thể cầm thức ăn bằng cả hai tay hoặc cầm thức uống của mình cho nhiều miếng thức ăn. Vì vậy, ưu điểm của canap là đẹp. Ngoài ra, vì không có bồn tắm, ô vuông giữ thức ăn, vì vậy thực khách không phải lo lắng về việc làm gì với tăm hay ô vuông mà họ sử dụng.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 6

Mặc dù không có quy tắc nào rằng các loại móng tay như thịt và rau không được có nhiều hơn một lớp phủ trên, nhưng các loại móng tay tốt nhất thường có lớp phấn đơn giản để chúng không bị rơi ra hoặc bị nhầm lẫn trong khi nấu.

Những lưu ý khi chế biến tán

Sự gọn gàng và dễ ăn là rất quan trọng đối với bộ móng. Bạn có thể ăn canap thành hai miếng, nhưng một miếng sẽ ngon hơn. Vì vậy, khi làm món cá chép, bánh mì giòn nên được cắt lát mỏng và nướng để chúng trở nên giòn ngon hơn là bị dai.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 7

Tương tự, chỉ nên cắn một miếng canap ముక్క cho quá nhiều nhân vì khách sẽ phải ăn vội. Du khách có thể dễ dàng kiểm soát mức độ thưởng thức của mình chỉ với một miếng ăn.

Về hương vị, canap nên tạo ra sự hài hòa với loại cocktail mà nó chứa đựng. Vì vậy, hương vị đậm, cay, thơm chắc chắn là mục tiêu của các đầu bếp.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 8

Một người nên chuẩn bị bao nhiêu canapes?

Canap được phục vụ với cocktail trước hoặc sau bữa tiệc chính. Và tùy trường hợp, mỗi khách có thể cần số lượng canaps khác nhau.

Nếu chúng tôi phục vụ canap ముందు trước khi phục vụ bữa tối tại chỗ, chúng tôi không muốn khách của chúng tôi bị choáng ngợp. Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị hai đến ba canapes cho mỗi người. Nhưng nếu bạn tổ chức tiệc cocktail mà không có bữa tối, hãy đếm 4 đến 6 chiếc bánh canape mỗi người trong giờ đầu tiên và sau đó là 2 đến 4 chiếc mỗi giờ. Điều đó có nghĩa là nếu bữa tiệc của bạn kéo dài trong hai giờ, bạn cần tổng cộng 6 đến 10 phần ăn cho mỗi người.

Canapé - Món ăn tuyệt vời mở tiệc sang trọng - Ảnh 9

Canaps đòi hỏi sự lựa chọn giữa các món ăn nóng và lạnh, cũng như nhiều lựa chọn từ thịt, hải sản và các món ăn chay để phù hợp với khẩu vị đa dạng của khách dự tiệc.

READ  Bánh phu thê là bánh gì? Cách làm cực thơm ngọt, dẻo dai đẹp mắt | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud