Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Mọi điều cần biết về Beef Wellington, món ăn thử thách cả với đầu bếp giỏi | Giupbeanrauqua.com

Beef Wellington là một món ăn sang trọng và đẳng cấp thường được coi là “điểm nhấn” trong những bữa tối sang trọng ở châu Âu.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức thách thức ngay cả đầu bếp giỏi nhất - Hình thu nhỏ

Beef Wellington là gì?

Beef Wellington là món ăn được chế biến từ thịt bò với nguyên liệu chính là thịt bò nhưng được chế biến rất cầu kỳ. Beef Wellington được chế biến như sau, đầu tiên cần chuẩn bị một miếng thịt bò phi lê ngon, sau đó bao quanh thịt với nấm, hành tây và phủ pate thịt băm và vịt cùng gia vị. Cuối cùng, hỗn hợp được bọc trong một lớp vỏ hơn một nghìn lớp, và sau đó nướng.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 1

Khi bánh chín, bạn sẽ thấy lớp vỏ bánh sáng, giòn, bên ngoài óng ánh màu vàng nâu với các tinh thể muối biển. Bạn cắt nó ra để phơi bày những lớp nguyên liệu tốt nhất ở thế giới phương Tây: phần thịt thăn mềm như bơ với vịt và lõi, và màu sắc của thịt trải dài theo thời gian từ màu hồng nhạt sang màu hồng đậm đẹp mắt.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả những đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 2

Sốt Madeira, được làm bằng cách thêm rượu Madeira vào nước xốt demi-glaze (một loại xốt màu nâu dựa trên các loại xốt thịt đỏ khác), thường được dùng với thịt bò ở Wellington.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 3

thịt bò Wellington Nó đặc biệt hấp dẫn mọi thực khách bởi nhiều lý do, trong đó có những nguyên liệu cao cấp khiến cả đầu bếp và thực khách không thể biết trước món ăn sẽ như thế nào khi được tung ra một cách hồi hộp. Khi bày ra đĩa và đợi khách hàng thưởng thức.

Beef Wellington được đặt theo tên của Công tước Wellington

Các nhà sử học về thực phẩm đồng ý rằng Arthur Wellesley, Công tước đầu tiên của Wellington, được đặt tên là Beef Wellington. Vào năm 1815, khoảng 190.000 người đàn ông đã chiến đấu trong một trong những trận chiến nổi tiếng nhất được gọi là Trận Waterloo. Trong trận này, hoàng đế Pháp Napoléon đã thua Arthur Wellesley, Công tước xứ Wellington, người chủ trì quân đội Anh và quân đồng minh của nhiều quốc gia châu Âu. Và sau đó làm Thủ tướng hai lần.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả những đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 4

Vấn đề là, theo như những gì có thể xác định, món ăn này không được biết đến vào thời Công tước và cũng có thể không phải của người Anh. Không cuốn sách dạy nấu ăn nào của Anh hoặc Pháp thời Công tước có công thức nấu món ăn này. Trên thực tế, không có công thức thịt bò Wellington Nó xuất hiện trên bản in cho đến năm 1940 trong sách nấu ăn của khách sạn Palmer House ở Hoa Kỳ.

Lịch sử hơi mờ mịt của Beef Wellington đã dẫn đến nhiều suy đoán. Một số người cho rằng món ăn có tên như vậy vì nó có hình dạng giống như một chiếc giày của Công tước Wellington. Vì thịt được phục vụ trong vỏ bánh ngọt rất phổ biến ở Pháp, nên có ý kiến ​​cho rằng Beef Wellington không gì khác hơn là Bouif en Croot của Pháp, được đổi tên thành Napoléon để nhấn mạnh sự thất bại của thịt bò.

French Boeuf en Croûte, thịt được bọc trong một lớp bánh ngọt đơn giản, không phải bánh.
French Boeuf en Croûte, thịt được bọc trong một lớp bánh ngọt đơn giản, không phải bánh.

Một giả thuyết hợp lý hơn có thể được tìm thấy trong Từ điển bách khoa về thực phẩm của Craig Clyborne trên The New York Times, xuất bản năm 1985. Trong cuốn sách này, tác giả đề cập đến một công thức cho Steig Wellington (“Steig”). Đây là một món ăn truyền thống của Ailen bởi Theodora FitzGibbon. . Clyborne gợi ý rằng món ăn này khởi đầu là một món ăn đơn giản của người Ireland gồm thịt bò bọc trong một lớp vỏ bánh ngọt đơn giản và sau đó được biến đổi thành một món ăn đặc biệt trong ngày lễ.

Mọi điều bạn cần biết về thịt bò Wellington, một công thức thách thức ngay cả một đầu bếp giỏi - Ảnh 6

Nhưng trong những năm 1960, thịt bò Wellington Tổng thống Mỹ Kennedy trở nên phổ biến ở Mỹ hơn bao giờ hết khi Tổng thống Nixon biến nó thành món ăn yêu thích trong Nhà Trắng. Món ăn này đã được giới thiệu với các vị khách tại Nhà Trắng và nhanh chóng nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Ở thời điểm này, món ăn có nhiều lớp pate và hột vịt lộn và phần bánh ngọt đơn giản được thay thế bằng bánh nhiều lớp, bên ngoài cũng được trang trí đẹp mắt bằng cách cắt bột hoặc thêm dải bột mì lên trên.

Bò Wellington có trong thực đơn tại Nhà Trắng năm 1962.
Bò Wellington có trong thực đơn tại Nhà Trắng năm 1962.

Bò Wellington là một trong những món ăn khó nhất trên thế giới

Beef Wellington đứng thứ 4 trong danh sách “10 công thức khó làm”. Một trong những phần khó nhất của công thức này là không nấu thịt đúng cách và quá chín. Nhìn chung, thăn bò Wellington phải vừa phải – điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được. Một phần khó khăn khác trong việc làm cho công thức này trở nên hoàn hảo là làm nước sốt nấm bằng vỏ vịt sao cho nó không bị ướt và màng bọc vẫn bị ướt trong quá trình nướng.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 8

Gordon Ramsey luôn gọi món Beef Wellington

Gordon Ramsey được biết đến là người thích món Beef Wellington và luôn đặt món Beef Wellington trong thực đơn của Celebrity Chef.

Mọi điều bạn cần biết về Beef Wellington, một công thức sẽ thách thức ngay cả đầu bếp giỏi nhất - Ảnh 9

Ramsey nói rằng việc thách thức đầu bếp làm món Beef Wellington sẽ cho anh ta biết mọi thứ về người đầu bếp đó. Bằng cách xử lý thịt bò Wellington Nó đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật và kỹ năng nấu nướng khác nhau cùng một lúc. Chúng bao gồm nấu phi lê bò thượng hạng, tự cán một nghìn đĩa bột để phủ bên ngoài, nấu vịt nấm và thêm pate gan gà hoặc vịt tự làm. Tất cả các bước khác nhau cho thấy bạn có phải là một đầu bếp giỏi hay không.

READ  Cách gói bánh chưng bằng lá dong 2 kiểu vuông đẹp ngày Tết trọn vẹn | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud