Một trang web mới sử dụng WordPress

com-dinh-noi-1.jpg

Làm cơm dính vào nồi
Hiện nay, chất liệu lót của hầu hết các nồi cơm điện đều rất tốt. Nhìn chung, một chiếc nồi cơm điện được sử dụng đúng cách sẽ không làm cơm dính vào lòng nồi. Tuy nhiên, nếu nhiệt điện trở điều khiển nhiệt độ trong nồi bị hỏng thì chắc chắn cơm sẽ bị dính vào nồi.
Ngoài ra, khi nấu cơm, đổ quá ít nước sẽ khiến cơm bị dính vào thành nồi, đây là điều kiện làm kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện.

Còn một yếu tố nữa có thể dẫn đến cơm bị dính vào nồi cơm điện, đó là nhiều người thường dùng bàn chải inox hoặc vật cứng để cọ và loại bỏ lớp chống dính trong lòng nồi khi rửa nồi.

com-dinh-noi-2.jpg

Khắc phục tình trạng cơm dính vào lòng nồi

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng tổng tỷ lệ nước và gạo nấu trong nồi là đúng.
Trước khi cho gạo vào nồi, bạn đổ một chút dầu trộn đều vào nồi cơm, sau đó đổ gạo vào ngâm khoảng 15 phút rồi cho nước vào nấu chín. Như vậy cơm sẽ ngon hơn và không bị dính vào nồi.
Khi vệ sinh nồi cơm điện, lưu ý không dùng các vật sắc nhọn, có góc cạnh, cứng để cọ vào lòng nồi để tránh làm hỏng lớp chống dính bên trong.
Nên vệ sinh nồi cơm điện và sử dụng đúng cách
Khi gạo bị dính, bạn ngâm nồi trong nước một lúc rồi vo sạch, nhớ dùng khăn mềm hoặc khăn thay vì dùng bàn chải inox để làm sạch. Ngoài ra, khi vệ sinh bát đĩa, không nên để các vật dụng khác như bát, đĩa, thìa, dao vào nồi cơm điện để tránh làm trầy xước, hỏng lớp chống dính của lòng nồi.

READ  3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon | Giupbeanrauqua.com

Khi hấp thức ăn phải dùng nồi hấp chuyên dụng, nếu dùng nồi cơm điện để hấp thức ăn thì phải lưu ý không đặt các vật dụng bằng kim loại vào trong nồi, vì trong quá trình đun sôi mạnh, các vật bằng kim loại có thể bị mòn màng. . Chống dính lòng nồi cơm điện.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud