Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc thu âm bài hát trực tiếp không hề đơn giản, nhất là khi thu âm và ghi âm mượt mà (live one take) ngay giữa đường phố Sài Gòn. Nhưng kênh YouTube của MAD Productions có đầy đủ các chương trình trực tiếp chất lượng ở nông thôn.

“Tại sao lại chọn một con đường xa lạ và khó khăn như vậy?” – Câu hỏi cứ xoay quanh, vậy là một ngày đẹp trời chúng tôi đã tìm ra đội MAD. Phòng thu MAD nằm trong một con hẻm đẹp, khi bước vào, Thịnh và PAY vẫn đang nghe và thảo luận về bản thu âm mới với nhà sản xuất MAD, ông Dan.

Buổi trực tiếp “Now Is Impossible to Live” là chuỗi video cover nhiều ca khúc từ pop, rock, hip-hop đến những bản phối mộc mạc và tinh tế. Điểm đặc biệt là những ca khúc này đều được thu âm trực tiếp tại những góc phố, con hẻm quen mà lạ của Sài Gòn, nơi quay video. Tuy nhiên, âm thanh vẫn được duy trì rất tốt và bạn vẫn có thể trải nghiệm sự năng động của cảnh trong video bởi tiếng xe ô tô, không khí sột soạt hoặc tiếng nói chuyện.

Sản phẩm MAD và Vị trí Trực tiếp “Điên rồ” 0
Thịnh Suy, Danh và sản phẩm TRẢ – MAD.

Cách hoạt động của MAD Production. Bạn đã có động lực và cơ hội nào để thực hiện dự án này?

Tên: Hiện đang làm ca sĩ trong đội Thịnh, PAY, Kazi, Hiền Mai, … MAD Production. Chúng tôi viết, thu âm, luyện tập cho bạn, sản xuất âm nhạc và tham gia biểu diễn.

Buổi trực tiếp “Sống ở đâu” (KNDLKTL) là một bài kiểm tra nhỏ dành cho đội. Cô ấy rất đam mê ghi âm và chơi nhạc và thích hoạt động ngoài trời. Tôi đã nghiên cứu và thử nhiều thiết bị, micro và phần mềm khác nhau để tìm hiểu xem mình có thể thu âm ngoài phòng thu mà vẫn đảm bảo chất lượng hay không. Và sau một thời gian nghiên cứu, KDLKTTL đã ra đời.

Bạn có thể chia sẻ quy trình cũng như các bước thực hiện dự án này? Kỉ niệm đáng nhớ nhất đằng sau những thước ảnh mộc mạc ấy là gì?

Tên: Một video thường trải qua quá trình đánh nhịp, luyện tập với ca sĩ và quay ra ngoài. Chúng tôi ghi âm trực tiếp các âm thanh, bao gồm cả guitar và giọng hát, trong quá trình quay phim, không hát nhép.

Gầy: Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong quá trình quay phim có lẽ sẽ phải cất lên trong những tình huống ‘thử thách’ nhất do người làm nội dung đặt ra. Ví dụ, trong video ‘Tình yêu đơn giản’, Thìn được phép đứng trong hồ bơi và hát vì cảnh hồ bơi quá đẹp. Ca khúc Hãy Nghe Em Nói gợi nhớ hơn về cuộc sống khi Teen phải chơi trò hát trên chiếc thuyền thúng giữa biển.

Bạn thường phải đối mặt với những thách thức nào?

Tên: Trong quá trình thực hiện, sai lầm phổ biến nhất là thiếu dụng cụ và thiết bị. Lần nào chúng tôi cũng kiểm tra và sao lưu rất kỹ nhưng khi đến nơi thì vẫn còn rất nhiều thứ như dây kết nối, chân đế, chân mic v.v. Việc ghi âm bên ngoài phòng thu có thể thực sự phức tạp. Để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Bạn có bao giờ sợ bị đánh giá bởi màu sắc?

Gầy: Đây là một câu hỏi tôi đã nghe trước đây. Thịnh không ngại nói rằng một màu, nếu bạn tìm được màu của mình thì tại sao không tập trung phát triển màu đó mà cứ đi tìm màu khác? Ngoài ra, có rất nhiều sắc thái màu sắc, hình ảnh và phong cách mà mọi người nhìn thấy chỉ là một phần mỏng.

MAD Production và Địa điểm trực tiếp
“Điều thú vị là ban nhạc không bao giờ có tình trạng chọn một bài riêng. Mỗi người có một phong cách và hướng đi rất riêng”.

Làm thế nào để Thin và những người bạn khôi phục lại bản thân và công việc của họ?

Gầy: Tôi không ngại thử những điều mới để tìm thấy hết khả năng của mình. Trong đội, Mr. Dan (producer) và mọi người vẫn gửi bài hát cho nhau với nhiều phong cách khác nhau. Tinh và mọi người hãy lắng nghe, thử nghiệm và điều chỉnh để có thể tạo ra những nét mới trong phong cách của mình.

KDLKTTL âm nhạc có gì đặc biệt? Nó phản ánh quan điểm của bạn về nghệ thuật và âm nhạc như thế nào?

Trả tiền: Nếu theo dõi bộ truyện, bạn sẽ thấy mỗi người chúng ta đều tự làm mới mình qua mỗi bài viết. Và chúng tôi thực sự thích thú với việc mỗi người chúng tôi đều thử nghiệm để tìm ra màu sắc của mình. Điều thú vị là không phải lúc nào cả đội cũng bó tay trong việc chọn bài, mỗi người có một phong cách và hướng đi riêng.

Tên: Chúng tôi rất may mắn khi các thành viên trong nhóm đều rất tài năng, mỗi bạn đều có một chất riêng rất riêng, không trùng lặp với nhau. Sự kết hợp này khiến bộ truyện của chúng ta trở nên khác biệt, mang nhiều màu sắc và luôn gây ra những bất ngờ thú vị.

Gầy: Các ca khúc cô phát hành thường mang âm hưởng mộc mạc. Nhưng đó chỉ là một phần của tôi. Sau đó, với buổi trực tiếp này, tôi sẽ có thể thử những điều mới như làm và thử nghiệm với âm nhạc điện tử, điều mà mọi người sẽ rất quan tâm.

MAD Production và
“Chúng tôi rất may mắn khi các thành viên trong nhóm đều rất tài năng. Mỗi bạn đều có một tố chất rất riêng, không trùng lặp với nhau”.

Tần suất phát hành của MAD rất đơn giản, clip nào cũng được đầu tư như một mini MV, khối lượng công việc tự bao giờ mình làm “”Đốt cháy“Không?

Tên: Đôi khi tôi nghĩ mình có thể bận quá, nhưng nếu tôi có thể làm một, tôi sẽ làm 2 và 3. Nói chung, các bạn trẻ nên làm nhiều hơn thế. Tôi sẽ cố gắng ngay bây giờ, nếu không được thì sẽ điều chỉnh phương pháp có lợi hơn, đừng ngại và hãy tính đường đi nước bước thật chắc chắn.

Qua KDLKTTL, Thịnh và MAD Productions muốn truyền tải điều gì?

Gầy: Đó chỉ là một thử nghiệm về phía chúng tôi, nó trái với quy tắc thu âm chung (bầu không khí lý tưởng phải khác, ca sĩ chỉ tập trung vào hát, …) nhưng chúng tôi đã có thể thực hiện được. Sản phẩm tốt và được mọi người đón nhận rất nhiệt tình.

Chúng tôi mong muốn KDLKTTL sẽ trở thành một cộng đồng để trong tương lai không chỉ Thin, Pay, Hiền Mai, Kajji… mà còn có nhiều bạn trẻ tham gia chuỗi sự kiện này.

KDLKTTL cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thực hiện các buổi trực tiếp và chúng tôi rất tự hào về điều này.

Nhóm còn lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đang chờ đợi những ý tưởng mới?

Hãy làm tốt phần việc của mình, đừng để mọi người phải chán nản hay lo lắng, hãy sử dụng những công cụ mà bạn có. Cũng giống như ban đầu chúng tôi đều rất chăm chỉ, dành dụm tiền mua thiết bị thu âm, mua đàn guitar … nhưng không có đàn tôi vẫn có thể sử dụng bàn phím máy tính xách tay hoặc máy tính để soạn nhạc. Đừng dựa vào việc có dụng cụ và thiết bị, bạn có thể bắt đầu làm việc này.

Sản xuất MAD và
“Đừng ngại nói rằng tinh là một màu sắc. Nếu bạn tìm thấy màu sắc của mình, tại sao không tập trung phát triển màu sắc đó.”
READ  Ngắm các loài hoa nhập khẩu độc lạ, xinh xắn khiến đại gia Hà Nội sẵn sàng chi hàng chục triệu về chơi Tết | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud