Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Dụng cụ làm bánh trung thu cơ bản

Có rất nhiều dụng cụ để làm bánh trung thu. Vốn đầu tư ban đầu cho các dụng cụ làm bánh rất lớn. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn sẽ hài lòng ngay lập tức. Vì tôi đã thấy những chiếc bánh thơm ngon do chính tay mình làm ra. Khi làm một mẻ bánh trung thu. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Sản phẩm bánh trung thu
Khi nhìn thấy những chiếc bánh thơm ngon do chính tay mình làm, bạn sẽ hài lòng với sự đầu tư của mình – ảnh internet

1.1 Khuôn bánh trung thu

Nhắc đến dụng cụ làm bánh trung thu là bạn nghĩ ngay đến khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường có khoảng 19 loại khuôn bánh trung thu. Nhưng để đơn giản hơn, chúng có thể được chia thành các loại khuôn: khuôn gõ, khuôn lò xo, khuôn gỗ, khuôn nhựa, khuôn Singapore, khuôn silicone, v.v. Khuôn silicone là khuôn rẻ nhất. Giá dao động từ 25.000đ đến 80.000đ. Loại khuôn này rất thích hợp để làm bánh trung thu rau câu. Khuôn gỗ là khuôn làm bằng tay nên chữ thập hơi cao. Giá khuôn gỗ trung bình từ 100 000đ đến 150 000đ. Khuôn Singapore có giá đắt nhất từ ​​100.000 đồng đến 250.000 đồng. Loại khuôn này có hoa văn rất sắc nét nên bánh thành phẩm trông rất đẹp và hấp dẫn.

Khuôn gỗ làm bánh trung thu
Khuôn gỗ làm khuôn bánh trung thu đơn giản – ảnh internet

1.2 Bếp

Muốn làm bánh trung thu dẻo thì không cần chuẩn bị lò nướng. Muốn nướng bánh trung thu bạn cần mua hoặc chuẩn bị lò nướng bánh. Lò nướng dùng để làm bánh trung thu đảm bảo những điều sau:

  • Dung tích lò nhỏ gọn, không quá nhỏ. Nói chung, thể tích tối thiểu được khuyến nghị là 30 lít trở lên. Một số loại bánh lớn có thể để vừa trong lò từ 40 lít.
  • Bộ phận gia nhiệt đảm bảo. Các bộ phận làm nóng trong lò còn nguyên vẹn và không bị hư hại. Các thợ làm bánh không khuyến khích sử dụng lò vi sóng để nướng. Đó là do trong lò vi sóng không có đủ hai thanh nhiệt để cung cấp nhiệt lượng cần thiết để bánh chín đều và đẹp.
  • Có thể dễ dàng điều chỉnh các chế độ như thời gian và nhiệt độ.
Lò nướng bánh trung thu
Lò nướng đúng tiêu chuẩn sẽ cho bạn một chiếc bánh thơm ngon đúng điệu – ảnh internet

1.3 Công cụ trọng lượng

Cân điện tử: Nó là công cụ hữu hiệu giúp bạn ước lượng chính xác trọng lượng nguyên vật liệu sử dụng. Điều này đảm bảo rằng bánh trung thu thơm ngon được làm theo công thức. Cân có độ chịu lực từ 1 đến 3 kg cho kết quả chính xác và chi tiết hơn các loại cân khác.

Tiêu chuẩn điện tử
Cân điện tử giúp ước tính chính xác trọng lượng vật liệu sử dụng – Ảnh Internet

Bộ thìa đo: Ngoài cách chia theo gam hay ml thì dùng thìa để đong rất chính xác và tiện lợi.

Cốc đo sau đại học: Các cốc được ngăn cách rõ ràng từ nhỏ đến lớn. Nó là một công cụ hữu hiệu để phụ nữ đo chất lỏng như nước lọc, nước đường, nước trái cây, v.v.

1.4 Dụng cụ trộn và cán bột

Rây bột: Rây để bột hoặc đường không bị dính.

Thìa trộn bột : Có thể dùng thìa gỗ trong công đoạn trộn bột bánh.

Con dấu trộn bột: Con dấu hình cái xẻng. Con dấu mềm vì nó được làm bằng silicone. Trường ngoài giúp nhào bột còn giúp làm mịn vai và đáy bát trộn.

Con lăn xuống: Dùng để cán bột thành từng lớp mỏng bọc nhân bánh trung thu.

Cán bột
Cán bột và tấm silicone trên mặt bàn cho bánh trung thu – Ảnh internet

Bình xịt, cọ: Bình xịt dùng để xịt nước lên bánh sau khi nướng. Sau khi xịt nước, bạn nên dùng cọ quét một lớp dầu lên bánh.

Giấy nến, vải silicon: Giúp bánh không bị dính vào đế.

Xẻng làm bánh: Giúp bánh xe di chuyển dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một số dụng cụ làm bánh trung thu khác: túi, hộp đựng bánh trung thu, bao tay ni lông, dao cắt bột, tấm nướng silicone (bề mặt làm bánh), khay đựng bánh, dụng cụ dán miệng bánh (không cần yêu cầu, yêu cầu).

2. Dụng cụ làm bánh trung thu được sử dụng khi nào?

Quá trình nướng bánh đòi hỏi một cái nhìn toàn diện về công dụng của từng loại dụng cụ. Điều này sẽ giúp chúng ta hình dung rõ ràng mình sẽ sử dụng dụng cụ gì để phù hợp với công thức đã chọn cùng với nguyên liệu làm bánh trung thu đã chuẩn bị. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách chuẩn bị và sắp xếp đồ dùng trong bếp một cách hợp lý.

2.1 Dụng cụ làm bánh trung thu

Tô trộn bột
Bột được dùng trong quá trình trộn để làm vỏ bánh của bát trộn bột – ảnh internet

Các bước để yêu cầu lớp vỏ cần thiết: Bát trộn bột, cân điện tử, găng tay nilon (phải mua găng tay có hạt nhỏ để tránh hươu), túi nhồi và khuôn làm bánh, cảm biến trộn bột.

Các bước tráng và đóng khuôn bánh: Dao nạo giúp cắt, chia bột và tráng nhân tiện lợi hơn, có cán bột dẹt, cân điện tử tinh tế dùng cho khối lượng nhỏ (mua loại cân có độ chia nhỏ nhất 1 gam), khuôn bánh trung thu, và một bề mặt silicone tấm nướng. Đối với caking.

Bàn trộn bột
Phớt máy trộn bột giúp làm sạch thành và đáy tô – ảnh internet

Bước nướng yêu cầu: Sản phẩm chống dính đế bánh (giấy nến, vải silicon), bình xịt nước, chổi lông nhỏ, mịn để thấm dầu bề mặt bánh sau khi nướng, găng tay bảo vệ tay khỏi nguồn nhiệt.

Các bước nướng bánh: Làm nguội đá bánh, xẻng để di chuyển bánh dễ dàng.

2.2 Dụng cụ làm bánh trung thu dẻo

Các bước chuẩn bị nguyên liệu: Cân điện tử, thìa đong nước bưởi và dầu ăn và một chiếc rây nhỏ mắt giúp làm tơi, mềm bột.

Rây bột
Rây bột giúp bột lỏng và mịn – ảnh internet

Bước trộn yêu cầu: Bát trộn, găng tay nylon, phới hoặc máy đánh trứng

Các bước tráng và đóng bánh yêu cầu: Scraper để tách nhân và xuống dưới, cán bột cho đều vỏ bánh, khuôn làm bánh trung thu theo thói quen và sở thích, tấm nướng silicone để nướng bánh

Các bước gói bánh: Xẻng để di chuyển bánh.

Tất cả các dụng cụ làm bánh trung thu ở trên đều được phân loại rõ ràng. Một khi đã đầu tư, bạn có thể làm ra hàng nghìn chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Muốn làm bánh lâu dài thì bạn cần sắm cho mình một bộ dụng cụ đầy đủ. Chúc các bạn nhanh tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho gia đình.

Tổng hợp bởi Oanh Nguyen

READ  Cách làm nước mắm kẹo chua ngọt giúp nhiều món ăn thêm ngon | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud