Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản | Giupbeanrauqua.com

KitKat từ lâu đã được coi là loại bánh phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Loại bánh này có nguồn gốc từ Anh Quốc vào năm 1935 và dần dần trong một thời gian dài mới lan rộng ra Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, loại bánh khiến cả thế giới kinh ngạc Sô cô la kitkat Ngay khi xuất hiện tại Nhật Bản, nó càng phát triển mạnh mẽ hơn, nơi mọi người hết lòng đón nhận nó.

Đó là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại trở nên rất nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Bạn đã ăn KitKat lâu rồi, bạn có biết KitKat ở Nhật có hơn 300 hương vị khác nhau không? Từ những vị KitKat phổ biến như trà xanh, dâu, táo … KitKat có hương vị đặc biệt là Sake, wasabi, khoai lang, đậu xanh, đậu nành, giấm chanh, bí đỏ … Theo thống kê, người Nhật tiêu thụ mỗi người 5 triệu KitKat. Ngày. Tại sao KitKat lại phổ biến ở Nhật Bản? Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng KitKat có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt ở Nhật Bản.

Đó là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Đối với người Nhật, KitKat được coi là vật phẩm may mắn của học sinh khi bước vào các kỳ thi quan trọng. Theo thống kê, cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh ăn thịt mèo trước kỳ thi để cầu may. Và cứ 5 học sinh thì có 1 em mang theo một chú mèo máy với ý nghĩa tương tự.

Đó là lý do vì sao KitKat ra đời ở Anh nhưng lại rất nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Nhưng tại sao người Nhật lại tin rằng bánh KitKat mang lại may mắn? Vì nó được phát âm là Kit Kat Kitto Cuto trong tiếng Nhật. Cách phát âm này gần giống với cụm từ Kitto Katsu “Bạn phải chiến thắng”. Đó là lý do tại sao người Nhật bắt đầu tặng bánh mèo để chào đón học sinh trước khi kiểm tra.

READ  Review sơn móng tay Innisfree với bảng màu đẹp và đầy đủ nhất | Giupbeanrauqua.com

Đó là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại trở nên rất nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Và thương hiệu KitKat cũng theo quan niệm tâm linh này nên ở Nhật rất nhiều loại bánh có in dòng chữ như bánh KitKat “Làm tốt nhất bạn có thể” Hoặc “Hãy tự tin vào chính mình”… giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào ý nghĩa mà người Nhật gán cho món bánh thơm ngon độc đáo này.

Đó là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại rất nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Như vậy, do sự giống nhau về tên gọi KitKat, loại bánh này không chỉ nổi ở thị trường Nhật Bản mà còn tăng trưởng bất ngờ. Vì vậy, đối với những tín đồ của KitKat, nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn không nên bỏ qua để trải nghiệm những hương vị KitKat khác nhau vì những hương vị đặc biệt này chỉ có ở Nhật nên rất khó tìm. Ăn ở các nước khác.

Nguồn: NowThisFood

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud