Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh bao của Trung Quốc là một đặc sản vì bánh bao có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước, từ các quán ven đường cho đến các nhà hàng cao cấp. Và đây là 9 loại bánh bao phổ biến nhất được tìm thấy trên đường phố Trung Quốc:

1. Bánh Bao Cẩu Vô Ưu – Bánh Bao Đặc Biệt Của Người Hoa

QUẢNG CÁO Ra đời vào năm 1858 dưới thời trị vì của vua Hàm Phương nhà Thanh, cái tên được coi là một trong “Tam đại Thiên Tân” và được biết đến rộng rãi trong cả nước. Nhờ hương vị thơm ngon và thiết kế độc đáo với sự kết hợp của các nguyên liệu thơm ngon, tinh tế, quy trình pha chế cầu kỳ và chính xác. Điểm đặc biệt của món bánh này là các nếp gấp rất cân đối, mỗi chiếc bánh phải có 18 nếp gấp.

READ  Tổng Hợp 22 Món Ăn Sáng Ngon Vũng Tàu Bạn Không Thể Bỏ Qua | Giupbeanrauqua.com
Crane Dumplings - Đặc sản Bánh bao Trung Quốc: AD  Ra đời từ năm 1858 dưới thời vua Hàm Phương nhà Thanh, cái tên được coi là một trong những loại bánh bao nổi tiếng nhất, tuy hơi khó nghe.

Bánh bao Kyung Bu Lai – Đặc điểm bánh bao của Trung Quốc: Ra đời vào năm 1858 sau Công nguyên dưới triều vua Hàm Phương nhà Thanh, tuy cái tên hơi khó nghe nhưng đây được coi là một trong “Tam đại Thiên Tân”. Nổi tiếng cả nước.

2. Tin Jiang Crab Brick Soup Dumplings – Đặc Sản Bánh Bao Trung Hoa

Bánh canh gạch cua Tịnh Giang không phổ biến ở nước ngoài nhưng lại được người Trung Quốc rất ưa chuộng. Mặc dù có nước súp giống như món Xiao Long Bao nổi tiếng bên trong và ăn giống nhau nhưng thành phần nước súp của món ăn này lại có một hương vị hoàn toàn khác. Khi ăn, chúng ta có thể liên tưởng đến món súp cua đặc và thơm, nhưng nguyên liệu cầu kỳ hơn một chút khi sử dụng gạch cua để tạo màu đỏ cam đẹp mắt.

Tin Jiang Cua Brick Soup Dumplings - Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

Tin Jiang Cua Brick Soup Dumplings – Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

3. Khai Fang Soup Dumplings – Đặc sản Bánh bao của Trung Quốc

Với lịch sử hơn 100 năm, nó là một trong những món ăn phổ biến nhất để ăn khi đến Trung Quốc. Vỏ bánh bao mỏng, nhân dày, đầy nước súp và dầu, giống như một chiếc đèn lồng khi nhấc lên, và hoa cúc khi đặt bên dưới. Và quan trọng nhất là món bánh bao này không có vỏ kín mà vẫn mở ra ở trên cùng, còn hơi nước nên vẫn còn vị của nhân, khi ăn thì chan nước lèo lên trên.

Khai Fong Soup Dumplings - Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

Khai Fong Soup Dumplings – Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

4. Nam Tuang Jiao Long Bao – Bánh bao đặc biệt của Trung Quốc

Trước đây, đó chỉ là hàng bánh tráng thịt heo nhà làm của người dân thị trấn Nam Tuyang mà không có tên cụ thể. Bánh tráng phơi sương Nam Tuang được biết đến với hương vị thơm ngon, dễ ăn, vỏ bánh rất dày nhưng không ngán, được nhiều người ưa thích và dần có mặt trên khắp cả nước.

Xiaolong Bao Nam Tuong - Bánh bao đặc biệt của Trung Quốc

Xiaolong Bao Nam Tuong – Bánh bao đặc biệt của Trung Quốc

5. Bánh bao nướng Tân Cương – Đặc sản bánh bao của Trung Quốc

Là món ăn chính phổ biến nhất ở Tân Cương, bánh bao nướng ở Tân Cương được làm bằng bột mì không men, không mỏng như nhiều loại khác và được xếp thành hình vuông ở cả bốn mặt. Phần thịt dê đã thái hạt lựu và mỡ đuôi dê, hành tây, bột thìa là, … Thêm một chút nước vào trộn đều. Đặt chiếc bánh đã được bọc kỹ trên thành trong hốc và nướng trong 10 phút. Nếu đến du lịch Tân Cương nhất định bạn sẽ được ăn và học thử món đặc sản này.

Jinjiang Naked Dumplings - Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

Jinjiang Naked Dumplings – Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

6. Cantonese Char Ci Dumplings – Đặc sản Bánh bao Trung Quốc

Chắc hẳn đây là một cái tên khá nổi tiếng trong các quán dim sum của Việt Nam, nổi tiếng là bánh bao xá xíu Long Bao Char Ciu có hình dáng rất nhỏ, phần trên thường không gấp lại nhưng trông hơi bị gãy và phần nhân hấp dẫn. . Nếu muốn đúng vị, bạn nên dùng Char Ciu có cả mỡ và thịt làm nhân, vỏ bánh sau khi hấp chín mềm, mịn, tỏa mùi thơm tuyệt vời của Char Ciu.

Bánh bao Char Siu Quảng Đông - Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Bánh bao Char Siu Quảng Đông – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

7. Bánh bao hạt lựu Dương Châu – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Bánh bao nhân ba hạt lựu là đặc sản của Dương Châu. Nó nổi tiếng với lớp vỏ trắng như tuyết, cảm giác mềm và nhân thịt thơm ngon. Nó có tên là “ba hạt lựu” bởi vì nó được làm từ thịt gà thái hạt lựu, thịt lợn thái hạt lựu và măng thái hạt lựu, tất cả kết hợp lại tạo nên một hương vị thơm ngon lạ miệng.

Bánh bao hạt lựu Dương Châu - Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Bánh bao hạt lựu Dương Châu – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

8. Bánh bao chiên nước Lixin – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Từ thời nhà Thanh đến nay, món bánh bao này trông giống như bánh trứng gà non nhưng thực chất lại hoàn toàn khác. Đặc điểm chính là vỏ bánh mỏng, có màu vàng vàng, được chiên vàng ruộm nên ăn rất giòn và thơm, không bị cứng. Bên trong chỉ là một chiếc bánh bao đơn giản, nhưng kết hợp với sự độc đáo bên ngoài thì hầu hết mọi người đều biết điều này.

Bánh bao chiên nước Lixin - Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Bánh bao chiên nước Lixin – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

9. Bánh bao chiên Thượng Hải – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Đây là loại bánh bao chiên nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Tên ban đầu của món bánh bao chiên là “khoai mì chiên”, có lịch sử hơn 100 năm ở Thượng Hải. Bên dưới lớp vỏ ngoài chín vàng nâu giòn, bên trên rắc vừng và lá hẹ. Nó có mùi khét đến sực nức mũi, cắn vào súp là thấy đầy miệng, nên nó còn được gọi là phiên bản chiên giòn của Xiao Long Bao.

Bánh bao chiên Thượng Hải - Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Bánh bao chiên Thượng Hải – Đặc sản bánh bao Trung Quốc

Xem thêm

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud