Một trang web mới sử dụng WordPress

Năm 2019, sau tổng số 52 cuộc thi tuần, tháng, quý, Trần Thế Trung (Fan Boy Chow trường THPT Chuyên, Nghệ Ôn) đã giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm. Giải thưởng Nam sinh viên trị giá 35.000 USD và học bổng du học toàn phần.

Nhà vô địch Olympian duy nhất không chọn du học Úc bây giờ?  Ảnh 1
Nhà vô địch Olympia 2019

Năm 2020, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thế Trung đã không gây thất vọng với điểm thi cao ngất ngưởng: Toán 8,20; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 9,00; Địa lý 9,50; GDCD 9,50. Đặc biệt đối với ngoại ngữ tiếng Trung không cần thi viết vì đã có chứng chỉ IELTS.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trung không sang Úc du học như suy nghĩ ban đầu, do sự lan truyền của Kovid-19. Thay vào đó, Trung lên mạng theo giáo trình của Trường Swinburne (Úc). Sau khoảng 3 tháng, cảm thấy bản thân không hợp nên nam sinh quyết định không tiếp tục theo học tại đây.

Hiện Thế Trung đang theo học tại Đại học RMIT (Cơ sở Hà Nội), một trong những trường quốc tế đắt đỏ nhất Việt Nam. Nam sinh cũng thường xuyên chia sẻ về các hoạt động tại ngôi trường này trong quá khứ. Có thể thấy, nam sinh rất ưng ý với hướng đi này của mình.

Được biết, Trung đang theo học ngành thiết kế tại RMIT. Theo chàng trai này: “Tôi nghĩ mình là một người tài năng, nhưng tôi luôn cố gắng làm hết sức mình để cung cấp những thiết kế đẹp mắt cho mọi người.

Ngoài việc học, Thật dành nhiều thời gian cho niềm đam mê thể thao. Anh hiện là quản lý và thiết kế cho câu lạc bộ Shoghi Việt Nam. Đặc biệt, Trung rất tâm huyết với công việc trọng tài của tổ trọng tài thuộc Hiệp hội bóng rổ nghiệp dư Hà Nội, cũng như việc anh tham gia vào dự án Cơ quan bóng rổ Hoàng Thân.

Nhà vô địch Olympian duy nhất không chọn du học Úc bây giờ?  Ảnh 2
Trung tâm huyết với nghề trọng tài bóng rổ

Khi học lớp 7, Trung nảy sinh niềm đam mê bóng rổ. Nam sinh thích thú với việc làm trọng tài và tìm hiểu luật chơi bóng rổ quốc tế. Anh từng dịch luật thi đấu bóng rổ 3×3 do Liên đoàn bóng rổ thế giới FIBA ​​công bố. Trung cho biết anh đã sửa đổi luật bóng rổ chính thức của FIBA ​​vì nhận thấy vẫn còn một số sai sót trong bản dịch được VBF (Liên đoàn bóng rổ Việt Nam) sử dụng.

Sau 4 năm đăng quang, Quán quân Olympia 2019 đã có thêm nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống. Năm 2021, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia gây chú ý khi tham gia game show Ai Muốn Làm Triệu Phú 2019 và giành giải thưởng 40 Triệu đồng.

Nhà vô địch Olympian duy nhất không chọn du học Úc bây giờ?  Ảnh 3
Tran the Trunk tại Ai Muốn Trở Thành Triệu Phú?

Trung hài lòng với cuộc sống và không hối hận với quyết định không đi du học cách đây 2 năm. Tôi cũng hy vọng rằng quyết định này và sự lựa chọn của các nhà vô địch Olympian khác sẽ luôn được tất cả mọi người tôn trọng. “Việc đi Úc hay ở lại Việt Nam là quyết định của mỗi cá nhân và tôi mong được tôn trọng”, Thế Trung nói.

Trong tương lai, Thế Trung muốn làm những gì mình thích, đó là thiết kế đồ họa, chơi shoggy, viết thư pháp và làm trọng tài bóng rổ.

Được biết, hầu hết các quán quân Đường lên đỉnh Olympia đều chọn con đường du học và chỉ có 2/13 quán quân về Việt Nam làm việc. Ở Việt Nam mà không đi du học càng hiếm hơn, chỉ có 2 quán quân trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia chưa đi du học ở Việt Nam, Trần Trung Trung là 1 trong 2 quán quân duy nhất.

READ  Danh sách các quán ăn ngon ở Phú Quốc được nhiều thực khách lựa chọn | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud