Một trang web mới sử dụng WordPress

Thay vì ra ngoài mua vỏ hoành thánh không đảm bảo, chúng ta có thể tự làm hoàn toàn tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Hôm nay Topcachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ hoành thánh đơn giản mà đẹp mắt trong bài viết sau đây.

1. Thành phần cần có

250 g bột mì đa dụng

2 quỹ »© ng

50 g ngô

2 g bột nghệ để tạo màu

4 g muối

Quốc gia

Khuôn vuông

2. Cách làm vỏ hoành thánh đơn giản

Cách làm vỏ hoành thánh, cách làm, cách làm vỏ hoành thánh đơn giản tại nhà

Đầu tiên, chúng ta lấy một chiếc bát to, cho 1 quả trứng và 4g muối vào 40ml nước rồi đánh đều lên.

Tiếp theo, ta dùng rây, rây bột mì cho bột mịn, cho 2 gam bột nghệ vào để tạo màu vàng cho lá hoành thánh. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng và nước vào, vừa đánh vừa đổ, dùng thìa khuấy nhẹ.

Nếu bột quá khô chúng ta điều chỉnh, cho thêm nước và nếu bột quá dính thì cho thêm bột.

Sau khi trộn bột thành công, chúng ta nhào bột. Nhào kỹ bằng tay cho đến khi bạn được một khối bột mềm, dẻo và đàn hồi để tạo hình dễ dàng.

Sau khi nhào bột xong chúng ta để bột nghỉ 30 phút cho bột dẻo hơn, nên dùng màng thực phẩm phủ lên trên để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Sau khi bột nghỉ, bạn vớt ra một mặt phẳng có rắc một chút bột bắp để bột không bị dính. Chia bột thành 3 phần nhỏ, cán mỏng từng phần và cán thật mỏng bằng cán, bạn có thể dùng cán ở giai đoạn này nếu có.

READ  Cách làm chả giò thơm ngon giòn tan đơn giản nhất | Giupbeanrauqua.com

Cuối cùng, cắt bột đã cán thành những hình vuông dài 7cm hoặc kích thước tùy thích. Xếp các lớp vỏ lên nhau và nhớ rắc bột ngô để lá hoành thánh không bị dính và giữ được độ mềm.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước làm vỏ hoành thánh đơn giản, có thể bảo quản trong các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng hoặc cho vào túi ni lông bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần chế biến, tháo ra sử dụng rất đơn giản và tiện lợi. những người may mắn

Topkachlam

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud