Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cách làm giấy phát triển chậm có màu xám đục

Cách làm giấy bạc mọc chậm tại nhà có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm căng thẳng, giảm stress. Hầu hết các máy ép được làm bằng PU, xốp hoặc giấy. Đặc biệt, nó giúp bạn thực hiện phương pháp nguyên liệu đơn giản và tinh tế có thể dễ dàng tìm thấy.

1.1 Cách nâng ly Trà sữa 3D từ từ Gấp giấy cho mềm

Chuẩn bị vật liệu: thước kẻ, bút chì, giấy A4, bông gòn, keo trong, màu vẽ.

1.1.1 Dùng thước giấy để tạo hình

 • Bước 1: Đầu tiên, vẽ một hình chữ nhật trên A4 có chiều dài 22 cm và chiều cao 13 cm. Chiều cao trên cả hai mặt, đánh dấu 1 cm. Các cạnh trên và dưới của hình chữ nhật mà bạn tìm thấy ở giữa là 11 cm. 0,5 cm, đặc biệt là ở giữa mép dưới.
 • Bước 2: Bạn sẽ dùng bút chì để vẽ hai đường cong nhẹ đã đánh dấu ở trên qua 3 điểm. Phía dưới cũng vẽ các đường cong nằm ngang như đã nói ở trên. Sau đó, bạn dùng thước kẻ để nối hai đầu của đường cong dưới và trên với nhau.
 • Bước 3: Trên miệng ly trà sữa, bạn tiến hành vẽ các đường lượn sóng để làm nhân kem. Sau đó, bạn lấy lòng trắng và thêm vài giọt cam để làm kem. Bạn có thể dùng màu xanh bên dưới để trà xanh ngon hơn. Sau đó, bạn dùng bút chì làm thành những viên ngọc trai và vẽ những hình tròn nhỏ để sơn màu đen.
READ  7 Đặc sản ngon nổi tiếng của Đồng Nai | Giupbeanrauqua.com
Các bước
Các bước cơ bản để làm mềm giấy hình ly trà sữa. Ảnh: Internet

1.1.2 Cách làm ly trà sữa mềm bằng cách gấp và dán

 • Bước 4: Dùng keo trong dán lên toàn bộ bề mặt giấy, lấy kéo cắt theo hình cốc trà sữa. Sau đó xếp hai đầu 0,5cm ở trên và 1cm ở dưới để tạo hình chiếc cốc. Sau đó cắt thành những khoanh tròn và dán vào đáy cốc trà sữa.
 • Bước 5: Bạn đặt bông gòn vào bên trong cốc trà sữa rồi cắt thêm 1 miếng giấy hình tròn sao cho dính vào mép cốc. Ở đây bạn có thể nhào chúng.
 • Bước 6: Bạn có thể chuẩn bị một hình chữ nhật nhỏ khác, cuộn lại để tạo thành ống hút, cho bông vào rồi dán lên mặt kính. Vậy là xong, bạn đã hình dung xong cách làm giấy tổng chậm 3D hình cốc trà sữa rồi đấy.
Cách làm trà sữa giấy mềm
Ly Trà Sữa Hình ống hút phía trên giúp ít thay đổi. Ảnh: Internet

1.2 Cách mài giấy mềm để tăng hình dạng cho lát dưa hấu

Để làm mềm giấy chậm, trước tiên bạn cần có giấy A4, bút chì, thước kẻ, bông gòn, compa, hộp màu, keo trong.

 • Bước 1: Bạn lấy giấy A4 và vẽ một hình tròn lớn, bên trong có một hình tròn nhỏ. Sau đó, các hạt màu đỏ và dưa hấu bên trong hình tròn nhỏ có màu đen. Bạn có thể vẽ thêm mắt và mũi cho đẹp.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt thành những khoanh tròn lớn để cắt bỏ phần bề mặt của dưa hấu. Dán chúng và gấp đôi.
Cách làm giấy dưa hấu mềm
Đầu tiên bạn cần vẽ một hình tròn và tạo hình cho phần thịt quả dưa hấu. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Cắt dưa hấu theo chiều dọc thành giấy hình chữ nhật sau khi gấp. Vẽ các sọc xanh trên đó để làm vỏ dưa hấu. Sau khi vẽ, bạn cũng có thể bôi keo trong và cắt chúng theo hướng trùng với bề mặt của quả dưa hấu vừa gấp.
 • Bước 4: Dùng một chút keo để dán miếng dưa hấu, sau đó cắm bông gòn vào. Sau đó dán keo toàn bộ miếng dưa hấu.
Làm dưa hấu
Keo dán là công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thực hiện. Ảnh: Internet
 • Hoàn thành một vài bước đơn giản như trên là bạn sẽ học được cách làm giấy từ từ để tạo hình miếng dưa hấu đẹp mắt. Bạn có thể dùng nó để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt nó sẽ là món quà thú vị dành cho trẻ nhỏ!
Dưa hấu
Hầu hết mọi người đều thích những lát dưa hấu mọc chậm. Ảnh: Internet

1.3 Cách làm giấy hộp sữa đẹp và ấn tượng

Nhiều bạn trẻ thích cách làm mềm giấy theo hình hộp sữa. Để thực hiện việc này nhẹ nhàng hơn bạn cần chuẩn bị giấy A4, băng keo, bút màu, kéo.

1.3.1 Gấp giấy A4 và vẽ hình

 • Bước 1: Gấp tờ giấy theo nhiều cách. Chia tờ giấy thành 3 phần bằng nhau và gấp dài 2 đường. Chiều ngang chia tờ giấy thành 4 phần bằng nhau và gấp thành 3 đường.
Cách làm giấy hộp sữa
Vẽ hình dạng của lon sữa bạn thích trên giấy. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Dùng bút màu vẽ một đường cong trên tờ giấy A4, chừa một quả dâu ở giữa đoạn để vẽ. Sau đó bạn tô màu cho đường viền dưới cùng, phía trên 2 quả dâu tây bạn sẽ viết chữ “dâu sữa”. Để đẹp mắt hơn, bạn có thể vẽ thêm mắt, mũi cho vỏ hộp sữa bên dưới những quả dâu tây.
 • Bước 3: Dùng băng keo dán toàn bộ bề mặt tờ giấy A4, sau đó dùng kéo cắt theo đường gấp khúc.
Nghiền hộp sữa
Cắt và gấp hộp sữa theo hướng dẫn trong hình. Ảnh: Internet

1.3.2 Cách Đổ đầy Bông và Gấp Hộp để Gấp Giấy Nhẹ nhàng

 • Bước 4: Bạn gấp 2 mép giấy dưới cùng cho hết chiều rộng giấy, dùng băng dính cố định lại. Và sau đó dùng tay nhào khối hộp để tạo thành hình trụ đứng. Và bên dưới bạn gấp 4 miếng giấy để làm đế hộp sữa, dùng keo dán cố định lại.
 • Bước 5: Đầu còn lại, bạn cắt 4 góc rồi gập đôi lại và dùng băng dính cố định lại. Cuối cùng, bạn dán cố định 2 ô đối diện vào nhau bằng băng dính. Sau đó đặt miếng bông gòn và nhào đầu còn lại vào keo để cố định.

Quá trình chuyển đổi giấy thành hộp sữa rất phức tạp, vì vậy mọi người nên cẩn thận. Hơn nữa, tính hiệu quả và tính linh hoạt cũng nên được sử dụng tốt trong bối cảnh này.

Cách làm giấy hộp sữa đẹp
Cố gắng bám sát công đoạn dán hộp để có được những chiếc bóp hộp sữa hoàn hảo nhất. Ảnh: Internet

2. Những lưu ý bạn cần biết khi làm giấy mềm

 • Bạn phải chọn vật liệu thích hợp được yêu cầu ở trên. Không nên tự ý thay đổi nguyên liệu theo sở thích vì sẽ dẫn đến thành phẩm không như ý.
 • Lưu ý chọn chất liệu giấy không quá mỏng hoặc quá dày, dễ bay màu. Điều này giúp hạn chế những khó khăn trong quá trình thực hiện.
 • Bạn cần có ý tưởng trước khi bắt tay vào làm giấy mềm. Tốt nhất là tìm lông tơ theo sở thích của bạn hoặc gợi ý ở trên.
 • Mọi người cần phải kiên nhẫn, tinh tế và khéo léo cách gấp giấy một cách mềm mại. Đó là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu “cuộc chiến giằng co”!
 • Cố gắng chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ, thiết bị để quá trình diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.
Giấy mịn
Để mài giấy, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Ảnh: Internet

Cách làm giấy mọc chậm với hình dáng đẹp mắt như đã giới thiệu trên đây sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn có thể mang chúng cho những người thân yêu của mình ở nhà hoặc để giảm bớt căng thẳng trong văn phòng, trường học. Chúc các bạn thành công để có được chữ “M” bằng giấy mềm xinh xắn nhé!

Ngochan tổng hợp

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud