Một trang web mới sử dụng WordPress

Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa tự làm đảm bảo chất lượng nguyên chất và tiết kiệm chi phí so với hàng gia công – Ảnh Internet

1. Yêu cầu

Để chế biến được dầu dừa nguyên chất và tinh khiết, cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Khoảng 1/2 kg cơm dừa nạo sẵn (tương đương 1 quả cơm dừa nạo sấy).
  • Nửa lít nước sôi.
  • 1 tấm vải thưa hoặc rây.
  • Một thìa để khuấy, một lọ thủy tinh có nắp đậy để đựng và bảo quản dầu dừa.
  • Ngoài ra, phải có nồi cơm điện để lọc dầu dừa.

2. Làm thế nào để làm điều đó

Các bước thực hiện quy trình chế biến dầu dừa:

Bước 1: Ngâm 1/2 kg cơm dừa nạo sấy vào 500ml nước sôi, để khoảng 15 – 20 phút cho dừa thấm nước, làm mềm nước để dễ vắt ra nước cốt đặc hơn.

Bước 2: Dừa sau khi ngâm, bạn dùng vải mỏng để vắt dừa, chắt lấy nước cốt càng nhiều càng tốt, lọc phần nước cốt dừa đã vắt qua rây để loại bỏ bã và chuẩn bị nấu.

dừa
Lọc nước cốt dừa để chế biến món ăn – Ảnh Internet

Bước 3: Đổ nước cốt dừa đã lọc vào nồi cơm điện và nhấn nút “Cook” của nồi để đun sôi nước cốt. Trong quá trình nấu nước cốt dừa không nên đậy nắp nồi cơm điện để nước không bị trào ra ngoài gây lãng phí và mất an toàn. Đồng thời, cứ 10-15 phút bạn dùng thìa khuấy đều nước cốt trong nồi, nước cốt dừa không được ở đáy và không được dẫn đến cháy khét.

Nấu nước cốt dừa trong vòng 40 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại và trong khi đợi nước cốt dừa cạn bạn hoàn toàn có thể làm việc khác, không lo bị cháy khi thực hiện. Làm dầu dừa truyền thống.

Nấu nước cốt dừa
Nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện giúp tiết kiệm thời gian làm việc khác – Ảnh Internet

Bước 4: Khi nước trong nồi cơm điện đặc lại và dầu bắt đầu tách ra, hãy đậy nắp nồi cơm điện để dầu không thoát ra ngoài. Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi dầu được hấp thụ hoàn toàn. Mở nắp định kỳ và khuấy hỗn hợp để không bị cháy.

So với thời gian đun sôi nước cốt dừa 40 phút, trong công đoạn tách dầu dừa, tần suất khuấy hỗn hợp nên cao hơn, vì trong thời gian này hỗn hợp dễ bay hơi hơn nước nên dễ bị cháy. . Sau khoảng 60 phút, xác dừa đặc lại dưới đáy nồi và ngả sang màu vàng cánh gián, nhiều dầu hơn, có mùi thơm dễ chịu thì bạn có thể tắt điện cho nồi cơm điện vào.

Kiểm tra nước cốt dừa trong khi nấu
Sau 60 phút, xác dừa dần đông lại và dầu dừa có mùi thơm dễ chịu – Ảnh Internet

Bước 5: Sau khi ngắt điện, bạn tiến hành chắt lấy dầu dừa trong nồi cơm điện, để riêng vào chén sạch, để nguội dầu rồi cho vào hộp thủy tinh và bảo quản.

Ghi chú: Tốt hơn là nên tách dầu trước, không quá lạnh trước khi tách, vì làm như vậy lượng dầu sẽ giảm do thấm lại vào thân dừa.

Dầu dừa tự làm
Dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện có chất lượng và mùi thơm không kém cách nấu truyền thống – Ảnh Internet

Vậy thì bạn cũng nên tham khảo cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện rồi phải không nào? So với thời gian làm dầu dừa truyền thống mất vài tiếng thì làm theo cách này chỉ mất hơn 1 tiếng. Lần này, bạn đã có 100ml dầu dừa thành phẩm chất lượng, an toàn và bổ dưỡng, hoàn hảo cho việc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, công thức nấu ăn hay thậm chí là làm quà tặng. . Dầu dừa tự làm có thể bảo quản đến 6 tháng bằng cách sử dụng phương pháp nồi cơm điện cũng như các phương pháp nấu ăn khác. Chúc các bạn dễ dàng thành công với công thức làm dầu dừa cực tiện lợi này!

Thuý Hồng sưu tầm

READ  Cách làm bột chiên bằng bột gạo dai, giòn, ăn hoài không ngán | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud