Một trang web mới sử dụng WordPress

        Cách giữ hoa mai tươi lâu hơn để chơi vào dịp Tết Canh Tý 2020

Cách giữ hoa mai tươi lâu hơn để chơi vào dịp Tết Canh Tý 2020

Chi nhánh Hoa mai vàng Nó là biểu tượng, là loài hoa gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cành mai vàng tươi là sự thể hiện, ước vọng và niềm tin về một năm mới an lành, vui tươi, bình an và may mắn.

Tuy nhiên, việc bảo quản mơ tươi trong dịp Tết không phải dễ dàng như vậy. Dưới đây là bí quyết giữ mơ tươi lâu mà không bị rụng cánh trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Cách chọn hoa mai

Muốn có những cành mai đẹp để chưng chơi thì trước hết phải biết cách chọn một cành hoặc cành mai khỏe, đẹp và hấp dẫn.

Nếu chỉ chọn cây mai để đặt trên bàn uống nước hay trên bàn tiệc thì chỉ nên chọn một chậu mai nhỏ nhưng cành phải mọc thể hiện sự khỏe mạnh và sinh trưởng.

        Hái những quả mơ có một ít lá xanh non xen lẫn lá đỏ.

Hái những quả mơ có một ít lá xanh non xen lẫn lá đỏ.

Nếu chọn trang trí phòng khách, bạn nên chọn một chậu mai lớn, phù hợp với diện tích bên trong phòng. Một cây mai đẹp, cành hình mác, hoa tỏa đều, cành khỏe, nụ nhiều và lá non mới nhú.

Khi chọn mơ không nên hái hết lá xanh hoặc lưu ý không phải hoa nào cũng là hoa. Hái những quả mơ có một ít lá xanh non xen lẫn lá đỏ. Những cây con đó cũng chính là chồi non cho năm mới may mắn. Rung chuyển Để kiểm tra xem gốc mai có di chuyển không, nếu thấy chồi héo thì có thể cây đã bị héo, đứt rễ hoặc tách rời.

Cách giữ mơ tươi lâu

Đối với những chậu mai

Đầu tiên, nếu để mai nở lâu đến ngày 12-15 tháng Chạp thì ngắt bỏ lá mai hoặc thay thế bằng cách xịt thuốc cho lá tự rụng. Cứ làm như vậy đến 23 tháng Chạp thì mai ra lộc non.

Dùng hợp chất đa dinh dưỡng GA-3 phun toàn bộ cây mai cho đến ngày thứ 27, khi hoa mai bắt đầu nở. Hoa bền từ 10-15 ngày và nở tươi.

Cách giữ hoa mai tươi lâu hơn để chơi trong Tết Nhâm Tý 20202

Cắm cành mai vào bình.

Với cành mai trồng trong bình, bạn nên cắt mai vào buổi sáng và dùng kéo cắt cho vết cắt không bị dập. Nên cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước cho cây. Sau khi cắt, hơ nhẹ phần gốc cuống trên lửa rồi cắm ngay vào bình nước.

Lưu ý bình và nước dùng để cắm hoa phải thật sạch sẽ, không nên để cành lá bên ngoài quá lâu, sau khi cắt tỉa xong phải cắm ngay vào nước.

Bạn nên thay nước cắm hoa mỗi ngày một lần và nước phải thật sạch. Nếu bạn sử dụng nước máy, hãy để nước qua đêm trước khi sử dụng để thay nước cho bình hoa. Nếu trong bình có cành héo thì cần loại bỏ ngay để không ảnh hưởng đến các loại hoa khác.

READ  11 địa điểm vừa đẹp, vừa hay mà đã đến Ninh Thuận nhất định không thể bỏ lỡ! | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud