Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Bánh xe luân hồi là gì? Ý nghĩa hình tượng bánh xe luân hồi trong Phật giáo | Giupbeanrauqua.com

Ý nghĩa của hình ảnh vòng luân hồi trong Phật giáo

Dù luân xa, còn được gọi là luân xa pháp, là một trong những biểu tượng phổ biến nhất của Phật giáo, đại diện cho thân chính của Đức Phật.

Theo đó, những con giáp của Phật giáo luôn xoay vần, chuyển động từ quá khứ đến hiện tại, từ hiện tại đến tương lai. Bên cạnh hình ảnh về vòng luân hồi, con giáp Phật luôn mong muốn cuộc sống thăng hoa hơn. Vì cuộc sống của mỗi con người luôn có những thay đổi không ngừng, những thay đổi đó đều hướng đến đời sống đạo đức và tinh thần trong sáng. Làm như vậy mang lại nhiều niềm vui hơn.

Nguồn gốc hình ảnh của vòng luân hồi

Bất kỳ chu kỳ nào bắt nguồn từ câu chuyện trong dụ ngôn. Sư tử Muk Kien đáng kính là một đệ tử thần thánh của Đức Phật, người thường xuyên viếng thăm không chỉ cõi người mà còn cả địa ngục, thiên đường, ngạ quỷ và súc sinh. Sau khi tận mắt chứng kiến ​​cảnh chúng sinh trải qua địa ngục, chết đi sống lại. Cảnh các loài động vật tranh nhau giết chóc. Cảnh tượng quỷ đói la hét thống khổ. Cảnh tượng phúc thần sa sút, diệt vong. Một cảnh mà con người bị mù quáng bởi giận dữ và tham lam. Sau đó, ông trở lại Jambudweep và giải thích cho các đệ tử của Đức Phật tất cả những gì ông đã thấy và đã nghe. Ta Ba khuyên họ nhận thức được những đau khổ trong vương quốc và cố gắng tiến về phía trước một cách hòa bình.

READ  Cà chua nhồi thịt - món ngon đậm vị đổi bữa cho mâm cơm gia đình | Giupbeanrauqua.com

3

Một lần khác, trong khi Đức Phật ở thành Wong Xá, tôn giả Mục Kiền Liên cũng đem những phiền não trên đây thuyết pháp cho chư Tăng và dân chúng. Khi thấy mọi người vây quanh và chăm chú lắng nghe những gì ông đang nói, Đức Phật hỏi A-nan tại sao mọi người lại vây quanh mình. Biết được nguyên nhân, Đức Phật nói: “Không có vị Tỳ kheo nào khác như Muk Kien Lian lớn hay lớn, nên ở nhiều nơi cùng một lúc, nên làm kết cấu bánh xe có 5 đoạn. đến tu viện. “

Ý nghĩa của vòng luân hồi

5 phần của vòng tuần hoàn tượng trưng cho 5 khu vực: địa ngục, súc sinh, ngạ quỷ, thiên đường và con người. 4 Bức Tranh Phong Cảnh Lục Địa ở Động Thông Thần, Tae Ngũ Hồ, Nam Đề Bộ và Lưng Bò. Chính giữa là hình 3 con vật: chim bồ câu, rắn và lợn.

Hình ảnh về sự giải thoát và Niết bàn của Đức Phật được thể hiện qua các quầng sáng. Những người bình thường được miêu tả với cảnh những sinh vật nổi trên mặt nước. Vòng ngoài đại diện cho 12 yếu tố xuất xứ dựa trên hai hướng thuận nghịch.

Hình ảnh của bất kỳ chu kỳ nào cho thấy tất cả các chi tiết của bất kỳ đế chế nào và tất cả đều bị nuốt chửng bởi cái vô thường. Ngoài ra, hai câu về sự tu hành chân chính để thoát khỏi những uế tạp và vượt qua sinh tử cũng được khắc về phía bánh xe.

Triết lý sống bằng hình ảnh bánh xe trong Phật giáo

Giới thiệu về cuộc sống

Sự vận hành của cuộc sống mỗi cá nhân giống như một guồng quay. Mặc dù chu vi của bánh xe rất lớn nhưng sự tiếp xúc của bánh xe với mặt đất chỉ là một điểm nhỏ. Do đó, các giá trị thiết thực nhất của hoạt động của bánh xe không nằm ở điểm quá khứ, mà ở điểm tiếp xúc hiện tại. Cũng vậy, Phật giáo coi việc sống trong hiện tại là chìa khóa để tạo ra hạnh phúc trong cuộc đời này. Quá khứ dù thất bại hay thành công cũng chỉ còn trong ký ức. Ước mơ về tương lai chỉ là ảo tưởng trong tâm trí mỗi người. Khoảnh khắc thể hiện cuộc sống thực sự và thoải mái của mỗi người.

4

Để tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc và bình yên thực sự, con người cần nhận ra những gì hiện tại và tiến gần hơn với nó. Sống cho hiện tại là sống thực và qua đó người ta mới cảm nghiệm được giá trị của cuộc sống thầm kín.

Phật pháp – trái tim của đạo Phật

Đức Phật đã từng nói rằng những người hiểu Phật pháp sẽ thấy được Đức Phật. Trước khi nhập Niết-bàn, Đức Phật dạy rằng sau khi chết để được hạnh phúc, người ta nên coi Pháp là đạo sư và ngọn đèn của mình và nương tựa vào Pháp. Pháp mà Đức Phật đã chứng ngộ trong đêm thành đạo cũng chính là Pháp mà các vị Phật quá khứ và vị lai đã và sẽ chứng ngộ. Vì vậy, việc Đức Phật dạy con người thoát ly khổ đau là có thật. Đức Phật không cho phép các đệ tử tôn thờ Ngài như một vị thần quyền năng, mà chỉ nên xem Ngài như một vị thần dẫn đường. Những ai sống theo Chánh Pháp và chuyển Pháp luân là những đệ tử xứng đáng của lời dạy của Đức Phật. Phật giáo chú trọng đến Phật pháp. Bao lâu giáo lý này được bảo tồn, Phật giáo sẽ tồn tại.

Phát triển tri thức và đạo đức

Hoạt động của Luân xa Pháp trong xã hội bao hàm một ý nghĩa sâu xa hơn. Lời dạy của Đức Phật luôn đột ngột nhưng không thay đổi. Đạo Phật ở mỗi quốc gia, mỗi thời đại đều có những kỹ năng tinh tế riêng, nhưng tựu chung lại đều hướng đến sự sống tỉnh thức và giải thoát.

2

Cuộc sống là sự vận động và thay đổi không ngừng. Nền văn minh đang tiến như vũ bão, nhưng nếu con người chỉ chú trọng phát triển thể chất mà thiếu tiến bộ về tinh thần thì rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Nó có thể khiến hạnh phúc gia đình và xã hội tan vỡ.

Vì vậy, nếu hành trình của đời người là một chiếc xe, thì trong chiếc xe đó phải có hai bánh xe song hành, đó là vật chất và tinh thần. Đời sống tinh thần là một yếu tố quan trọng trong việc vượt qua những rào cản tinh thần bằng cách tạo ra sự cân bằng cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Sự biến đổi của thế giới tâm linh

Thế giới tâm linh là thế giới mà mỗi con người đi từ cõi âm lên những đỉnh cao, từ phàm trần đến thuần khiết, theo chu kỳ thăng thiên. Và khó khăn. Vì vậy, cần rất nhiều nghị lực, sự kiên nhẫn và ý chí mạnh mẽ để đạt được những thành công như mong muốn.

Xem thêm: Động lực đọc kinh phật để cầu con được như ý

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud