Một trang web mới sử dụng WordPress

Macaroni thực sự rất đắt, ai cũng biết điều đó. Chưa kể đến hàng hot couture ở Paris, hơn 7000 USD một hộp, thì ngay cả những chiếc bánh bình thường của các hãng nội trợ có thương hiệu cũng lên tới 25k – 30k. Bánh macaroni của tiệm bánh càng nổi tiếng thì càng đắt. Chiếc xe đắt nhất mà tôi từng thấy ở Sài Gòn có giá lên tới 40 nghìn.

Nhìn bề ngoài, điều này thực sự hơi vô lý, bởi vì từ kích thước của các nguyên liệu cần thiết để làm ra chiếc bánh đến giá trị thực tế, nó thực sự khá nhỏ. Nhiều người không thích điều này còn cho rằng mì ống chỉ có vị ngọt thanh, không có gì đặc biệt. Và đúng vậy, macaroni thực sự rất ngọt vì vỏ bánh chỉ được làm từ 3 nguyên liệu duy nhất: lòng trắng trứng, bột hạnh nhân và đường. Tùy theo ganache, kem hay mứt mà bánh có thể có hương vị khác nhau, nhưng macaroni truyền thống ngọt hơn rất nhiều, với mùi thơm của hạnh nhân và các thành phần khác khó nhận ra.

Nhiều người cho rằng chỉ có mì ống mới đẹp … và có xuất xứ “sang chảnh” ở Pháp nên mới đội giá lên như vậy. Tuy nhiên, rất tiếc phải thông báo cho bạn, không có gì phải phàn nàn ở đây, bởi vì mì ống như vậy là “đúng giá”, và đây là những lý do:

Kỹ năng

Có một điều mà bấy lâu nay ai cũng thắc mắc: Mì ống có gì mà đắt thế?  - Ảnh 2.

Nếu bạn đã từng thử cách làm món bánh đơn giản này thì không nên “trèo” xuống đáy bánh, bánh rất chắc, bánh rất mềm, lẽ ra bạn phải nếm nhiều trái đắng như phần nhân bên trong. Không chín khi bị cháy bên ngoài. … tất cả không phải vì bạn không có năng khiếu, mà vì công thức này quá khó làm. Ngay cả những người thợ làm bánh chuyên nghiệp có kinh nghiệm cũng nên cẩn thận từng li từng tí để làm ra những chiếc bánh mì ống ngon.

Mặc dù vỏ bánh chỉ chứa ba thành phần chính: lòng trắng trứng, bột hạnh nhân và đường, nhưng tỷ lệ của ba công thức phải nghiêm ngặt trên mỗi miligam. Ngoài ra, cách cho nguyên liệu vào cũng rất quan trọng, chia nhỏ từng miếng rồi mới cho từ từ để hai món không bị “khét”, người làm phải lo nhiều việc như bưng bê, tránh gió. Bóng bay….

Hơn nữa, khi trộn các nguyên liệu mì ống luôn có giới hạn loãng là nếu cho nhiều hơn một chút thì bột sẽ biến thành nước, trộn một ít thì bột sẽ cứng như đá. Hạn chế này được làm mờ và không xuất hiện từ sách hay video dạy nấu ăn, chỉ có kinh nghiệm mới cho bạn biết một cách tự nhiên. Như vậy, gần 30% giá chiếc bánh là bạn phải trả cho sức lao động của người thợ.

Như một thành phần

Có một điều mà bấy lâu nay ai cũng thắc mắc: Mì ống có gì mà đắt thế?  - Ảnh 4.

Để có bột bánh dẻo, cần phải có những nguyên liệu rất riêng.

Trứng nên già một chút … già một chút để làm mì ống. Bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày để khi đánh bông lên có nhiều bọt khí hơn. Bột hạnh nhân và đường được sử dụng cũng phải rất mịn, vì hầu hết bột bán ở chợ không đạt được độ mịn như yêu cầu nên người thợ phải xay bằng máy hoặc xay thủ công. Nếu bột không mềm, bột sẽ bị vón cục, không ai muốn.

Và ngoài những nguyên liệu cơ bản thì ai cũng biết rằng mì ống có thể được “săn lùng” vì “em ấy” đẹp. Vì vậy, nếu Baker muốn bán được mì ống, họ phải rất vất vả để “trang điểm” cho các “cô gái”. Điều đó có nghĩa là nhiều thời gian hơn, nhiều nguyên liệu hơn như màu thực phẩm, cánh hoa khô, kẹo, lá vàng …

Nếu bạn là một macaroni, bạn phải xinh đẹp.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Chủ đề này có vẻ hơi nực cười, nhưng vẫn còn phải xem liệu việc làm mì ống có thành công hay không … bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đó là ý muốn của Chúa. Và đây là một lý do rất khoa học. Nhiều đầu bếp giàu kinh nghiệm tuyên bố: “Độ ẩm là kẻ thù của bánh macaron!”

Có một điều mà bấy lâu nay ai cũng thắc mắc: Mì ống có gì mà đắt thế?  - Ảnh 6.

Đây là hậu quả của việc làm bánh trong môi trường ẩm thấp “tính người không bằng trời tính”.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng mình đã làm tốt tất cả các kỹ thuật mà bánh vẫn chưa nở ra thì rất có thể độ ẩm không khí trong ngày hôm đó cao hơn bình thường một chút. Hầu hết các nhà sản xuất bánh mì đều khuyến cáo không nên làm mì ống vào những ngày mưa hoặc trước hoặc sau cơn mưa. Độ ẩm trong không khí có thể làm cho lớp vỏ bị nứt hoặc không “trồi lên” được.

Hy sinh “

Bạn có biết rằng trong một mẻ bánh mì khoảng 10 chiếc thì chỉ có khoảng 5-6 người “sống sót” để đến được kệ bánh? Vì nổi tiếng là đẹp đẽ nên những chiếc bánh bị sứt, vỡ, có hoa văn lạ hoặc có những “khuyết tật” khác không bao giờ được trưng bày. Vì vậy, có những hy sinh thầm lặng đằng sau tất cả những chiếc bánh xinh đẹp. Điều này có nghĩa là nếu mì ống được bán với giá “sát gốc” của nguyên liệu thì về lâu dài sẽ không có người làm mì ống vì tất cả đều “chết”.

Chỉ những chiếc bánh chính xác nhất mới “xứng đáng” lên kệ.

Sự kết luận:

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng bánh hạnh nhân không thực sự được coi trọng bằng “đẳng cấp” hay “sang trọng”, mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thực tế. Có lẽ bạn không thể ngừng so sánh giữa những chiếc bánh nướng nhỏ xinh đẹp giống nhau hay những chiếc bánh rán khổng lồ đầy ắp … nhưng hãy nhớ rằng bánh nướng nhỏ, bánh rán hoặc nhiều loại khác có thể được làm bằng máy móc, sản xuất hàng loạt, nhưng không phải bánh hạnh nhân. Mỗi chiếc vỏ bánh hạnh nhân phải được nhào nặn chính xác bởi một người thợ thủ công và bột mỳ ống không thể trộn bằng máy. Đối với bánh macaron, 90% mọi thứ đều phải phụ thuộc vào sức người.

Vì vậy, trừ khi bạn mua nhầm mì ống với giá hơn $ 7000 ở Paris, còn không thì loại mì ống 25k – 30k không thực sự đắt như vậy!

READ  Những kiểu sơn móng tay đẹp và hướng dẫn chăm sóc sau khi làm móng | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud