Một trang web mới sử dụng WordPress

Món Gì

Bánh hotdog Việt Nam và bánh hot dog Mỹ, cùng tên nhưng khác hoàn toàn | Giupbeanrauqua.com

Trên thế giới, nhiều người biết rằng hot dog là một loại bánh mì mềm dài được làm từ sandwich với xúc xích và ăn kèm với mù tạt và tương cà. Được biết bánh có xuất xứ từ các nước Châu Âu như Đức, Áo mà nay là Hoa Kỳ, Canada …

Hot dog là món bánh mì được nhiều người Mỹ yêu thích, và ở Mỹ cũng có nhiều hot dog không kém gì bánh mì kẹp của Việt Nam. Người Mỹ có thể ăn xúc xích vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chẳng hạn như bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Món ăn này được bán hầu như ở khắp mọi nơi trên xe đẩy, từ nhà hàng đến siêu thị. Món bánh này cũng đã nhiều lần xuất hiện trong các loại phim của Mỹ.

Vì món bánh này đã quá phổ biến với người Mỹ nên có lẽ họ sẽ rất ngạc nhiên khi đến Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, gặp một món bánh cùng tên nhưng lại… khác hoàn toàn.

Không biết có từ bao giờ và tại sao nhưng chiếc bánh tam giác mạch, gần giống như bánh bông lan, nhân bột mì, xúc xích, chà bông hay phô mai … “hot dog”. Thực tế là hình dáng, nguyên liệu, cách làm và hương vị của món bánh này không giống với xúc xích của Mỹ.

Điều này hơi lạ, vì bánh mì xúc xích Sài Gòn không phải là một loại bánh quen thuộc, và nếu phải quay ngược trở lại, nó bắt đầu thịnh hành vào những năm 2000 như một món bánh tráng nướng hầu như ở khắp mọi nơi. Cổng trường. Và vì máy nướng bánh mì được bán rộng rãi, nhiều bà nội trợ mua chúng để tự làm “xúc xích” cho con mình. Tuy nhiên, trên thực tế, những chiếc máy này ở nước ngoài là máy nướng bánh mì sandwich, không phải máy “xúc xích” như quảng cáo ở Việt Nam.

READ  6 địa điểm bán bánh tráng quận 1 ngon nhất nhì Sài Gòn | Giupbeanrauqua.com

Có một loại bánh khiến người Mỹ và du khách nước ngoài tại Việt Nam bối rối - Ảnh 3.

Công dụng ban đầu của chiếc máy này là để nướng bánh mì sandwich.

Bánh mì xúc xích Mỹ có tên là hot dog vì xúc xích trong bánh có tên là Weiner, trùng tên với chó Đức (cũng là hình dạng dài và tròn của xúc xích và con chó này có phần giống nhau). Nhưng khi nói đến xúc xích Việt Nam, thực sự không có lý do gì cho cái tên này!

Nó thực sự kỳ lạ vì không ai biết chắc chắn, nhưng cho đến ngày nay, mọi người đều gọi chiếc bánh tam giác mạch đó là bánh “xúc xích”. Hãy tưởng tượng khuôn mặt của những du khách Mỹ khi đến mua bánh tại một xe xúc xích đường mòn ở Sài Gòn, có lẽ rất “ảo diệu”! Làm thế nào mà chiếc xúc xích dài của họ lại trở thành một hình tam giác?

Có một loại bánh khiến người Mỹ và du khách nước ngoài tại Việt Nam bối rối - Ảnh 5.

Món “xúc xích” ở Việt Nam cũng phát triển miễn là có nhiều hình dạng mới tương tự.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud