Một trang web mới sử dụng WordPress

Ăn bánh mì có làm bạn béo lên không?
Nhiều người thắc mắc ăn bánh mì có béo không – ảnh internet

1. Ăn bánh mì có mập không?

1.1 Tin đồn

Như đã được đồn đại từ lâu, cho đến ngày nay vẫn còn nhiều tranh cãi cho rằng bánh mì chứa quá nhiều carbs, có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Hầu hết mọi người đều biện minh cho quan điểm rằng ăn bánh mì khiến họ béo nên trong thực đơn của họ rất hạn chế bánh mì. Đôi khi ở nhiều nơi, nó trở thành một niềm tin nổi tiếng rằng thông tin chính thống và khoa học không đến được với họ hoặc không thuyết phục được họ.

Tất nhiên, không chỉ một số bậc cha mẹ trông con trong thời kỳ niên thiếu, họ tin rằng ăn bánh mì sẽ khiến chúng béo và thực sự rèn luyện khả năng kiềm chế. Và khi nghe điều này, chắc hẳn bạn cũng tin rằng, con bạn nên thường từ chối đưa bánh mì vào thực đơn hoặc phớt lờ những lần trẻ quay lại với mùi bánh mì hấp dẫn khi băng qua hàng quán. Tiệm bánh, hay lò nướng bánh, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng.

Đối với phụ nữ ngày nay, những người có mục tiêu giảm cân lớn hoặc những người muốn ăn kiêng theo kế hoạch của riêng họ hoặc theo xu hướng, bánh mì cũng là một thực phẩm mà họ xấu hổ. Thậm chí, đối với rất ít phụ nữ, trong đĩa ăn sáng của họ, thay vì 1-2 ổ bánh mì cung cấp đủ calo cho họ trong bữa ăn, thì rau củ lại được thay thế hoàn toàn bởi sự lo lắng hay buồn phiền không hề “nhẹ” – mà là vì những mục tiêu cao cả hơn. , họ nên chấp nhận tùy chọn đó.

Ăn táo thay vì bánh mì
Mặc dù bánh mì rất phổ biến nhưng nhiều người lại chọn rau củ thay vì bánh mì vì sợ tăng cân. Ảnh internet

1.2 Sự kiện

Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu kỹ và bánh mì cũng giống như nhiều loại thực phẩm giàu calo khác, là thực phẩm thông thường có thể giúp bạn tăng cân ngay lập tức sau khi ăn 1-2 lát, kể cả trong thực đơn cân bằng.

Theo chuyên mục Sức khỏe của trang tin uy tín Today (Mỹ), khi nói đến vấn đề ăn bánh mì có béo không thì một điều họ có thể khẳng định là KHÔNG. Họ nhấn mạnh rằng bánh mì, giống như các loại thực phẩm khác cung cấp calo cho chúng ta, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiêu thụ nhiều hơn, tức là chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết và nếu chúng ta không tiêu thụ hết chúng có thể dẫn đến thừa cân hoàn toàn. Trên thực tế, nó không chỉ với bánh mì mà còn với các loại thực phẩm giàu calo khác.

Ngoài ra, theo ý kiến ​​của đa số những người làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nếu bạn ăn bánh mì không quan trọng là bạn thừa cân hay béo phì, họ cũng bày tỏ quan điểm tương tự về việc bạn ăn bao nhiêu bánh mì. Ăn và bao nhiêu calo bạn tiêu thụ so với tiêu thụ nó.

Thực sự, câu hỏi đơn giản là ăn bánh mì có làm bạn béo không. Đây là một bài toán rất đơn giản. Tính xem bạn ăn bao nhiêu bánh mì và đốt cháy bao nhiêu calo mà hoạt động của bạn. Nếu bạn nạp vào cơ thể nhiều calo hơn mức đốt cháy, bạn chắc chắn sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn ít calo hơn và năng động hơn, bạn chắc chắn sẽ giảm cân.

Ăn bánh mì
Theo ý kiến ​​của đa số, kể cả các chuyên gia dinh dưỡng, ăn bánh mì không dẫn đến tăng cân nếu biết sử dụng đúng cách. Ảnh internet

Vấn đề quan trọng với bánh mì là không nên nghi ngờ hay băn khoăn ăn có mập không. Điều đáng bàn là sức khỏe của chúng ta khi sử dụng bánh mì, để hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này, biết loại bánh mì nào tốt cho sức khỏe và biết cách sử dụng mà không bị thừa cân. Để hiểu thêm về những điều này, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi sự hợp tác hữu ích dưới đây.

2. Bánh mì – nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trong lịch sử, nếu nhìn lại, chúng ta thấy bánh mì đã có trong thực đơn của con người từ rất xa xưa. Ví dụ, người La Mã và người Do Thái sống bằng bánh mì và đó chắc chắn là thực phẩm lành mạnh nhất trong thực đơn của họ. Điều này cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ một chút, tại sao lại tranh cãi bất tận về việc có nên ăn bánh mì hay không? .

Các nhà dinh dưỡng học ước tính rằng bánh mì rất bổ dưỡng và có thể là một phần không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng lành mạnh của bất kỳ ai.

Bánh mì không chỉ cung cấp nhiều calo mà còn rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Theo nghiên cứu, cứ 2 lát bánh mì nguyên hạt có thể cung cấp cho chúng ta khoảng 30 g carbohydrate, 4 g chất xơ, vitamin E, thiamine, riboflavin, folate, i-ốt và kali. Bằng cách này, nếu chúng ta lấy một lượng bánh mì nhất định trong bữa ăn, chúng ta sẽ nhận được dinh dưỡng do bánh mì cung cấp.

Có bánh mì trong thực đơn
Bánh mì, giống như nhiều loại thực phẩm khác, rất bổ dưỡng và bạn có thể sử dụng chúng trong thực đơn của mình. Ảnh internet

3. Loại bánh mì nào tốt cho sức khỏe?

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, bánh mì có nhiều dạng và mang đến cho chúng ta những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Theo ước tính dinh dưỡng chung, bánh mì trắng làm bằng bột mì đã loại bỏ cám và mầm bệnh nên hàm lượng chất xơ, cũng như dinh dưỡng thấp hơn so với bánh mì làm bằng bột mì (lúa mì nguyên cám). , Hay ngũ cốc nói chung.

Ngoài ra, bánh mì làm từ lúa mì hoặc ngũ cốc nguyên hạt có thể được phân loại là thực phẩm lành mạnh. Loại bánh mì này cung cấp cho chúng ta nhiều chất xơ hơn. Ngũ cốc có chất lượng càng cao thì càng giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp chúng ta no lâu hơn. Ngoài ra, giàu chất xơ rất tốt cho tiêu hóa,

4. Khi nào ăn bánh mì khiến bạn béo lên?

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn ăn bánh mì lành mạnh giàu chất xơ, ăn bánh mì sẽ không gây tăng cân và ăn một cách khôn ngoan trong thực đơn.

Cân nhắc việc tiêu thụ bánh mì trong suốt bữa ăn của bạn và ước tính lượng calo bạn đã tiêu thụ từ bữa ăn này. Sau đó, để biết vận động của bạn đã cân bằng chưa, hãy điều chỉnh lượng bánh mì ăn vào hoặc tăng cường vận động để tiêu hao lượng calo nạp vào từ bánh mì.

Kiểm soát lượng calo từ bánh mì
Ăn bánh mì vừa đủ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo của mình hơn. Ảnh internet

Cũng như các loại thực phẩm giàu calo khác, bạn không nên ăn quá no vì như vậy sẽ khiến bạn không tiêu thụ hết lượng calo còn lại, dễ dẫn đến tăng cân.

Một lưu ý quan trọng khác, bạn nên cân nhắc sử dụng bánh mì trắng làm bằng bột mì tinh luyện. Loại này có nhiều gluten hơn, gluten có chứa gliadin – được so sánh như một chất gây nghiện, có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác thèm ăn, khiến bạn ăn nhiều bánh mì hơn. Vì vậy, hãy cảnh giác để kiểm soát lượng bánh mì mà bạn sử dụng.

5. Chúng ta nên sử dụng bánh mì như thế nào?

  • Tốt hơn là nên sử dụng bánh mì làm bằng bột mì và bột ngũ cốc nguyên hạt.
  • Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ khoảng 2 chiếc bánh mì / bữa với thịt / cá / pho mát / trứng và rau để cân bằng dinh dưỡng. Đối với các loại bánh mì khác, sử dụng lượng tương tự.
  • Đối với trẻ em, nên dùng 1 bánh sandwich / 1 lát bữa ăn, một bữa ăn hoàn chỉnh lành mạnh kết hợp với các thực phẩm khác, cung cấp đủ calo và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sử dụng lượng tương tự cho các loại bánh mì khác.
  • Không sử dụng quá nhiều bánh mì trong thực đơn của bạn hoặc tập trung vào bánh mì bao gồm cả bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Cần kiểm soát và thay thế bánh mì bằng các loại thực phẩm khác.
2 lát bánh mì
Dùng 2 lát bánh mì mỗi ngày cùng với các thực phẩm khác để cân bằng bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh internet

Chắc hẳn đến đây câu trả lời cho câu hỏi ăn bánh mì có béo không đã rất rõ ràng rồi phải không nào? Yeutre.vn hy vọng qua những thông tin chia sẻ hữu ích này, các bạn có thể thích hoặc không thích bánh mì, đang ăn kiêng hay là mẹ của những đứa trẻ yêu thích bánh mì. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều biết cách sử dụng bánh mì trong thực đơn của mình. Gia đình đúng cách và hiệu quả. Tôi muốn bạn và gia đình ăn những bữa ăn ngon với bánh mì nhưng với tâm trạng hoàn toàn thoải mái, không lo tăng cân hay nghi ngờ việc sử dụng bánh mì có tốt cho sức khỏe hay không.

Tài liệu tham khảo chính: Ngày nay & Cơ thể và Linh hồn

Tổng hợp và dịch thuật Cát Lâm

READ  Những món quà tặng 2-Tek giá rẻ cho dịp cuối năm | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud