Một trang web mới sử dụng WordPress

Nguyễn Liễu không làm việc
Lựa chọn nguyên liệu làm bánh phù hợp là rất quan trọng. Ảnh internet

1. Bột – nguyên liệu làm bánh quan trọng

Bột được coi là nguyên liệu chính để tạo nên một chiếc bánh. Có nhiều loại bột, mỗi loại có thể dùng để làm nhiều loại bánh và bánh ngon đôi khi cần phải có loại bột rất phù hợp. Các loại bột phổ biến và cơ bản nhất mà chúng tôi sử dụng là các loại sau:

1.1 bột mì

Mì là nguyên liệu phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều loại bánh. Có một số loại bột mì:

 • Bột mịn : Bột mịn hay cake flour hay còn có tên gọi khác là bột mềm, loại bột này thường được dùng để làm các loại bánh. Đó là do trong bột mì có chứa thành phần tinh bột giúp tăng độ mềm mịn cho bột. Muốn làm bánh ngay mà trong bếp không có bột thì làm như sau: Dùng 90 gam bột mì đa dụng với 20 gam ngô, vậy là bạn đã có 100 gam bột để làm bánh.
 • Bột mì nhai được : Bột mì cứng hoặc bột bánh mì được sử dụng để làm bánh mì. Bột có chứa nhiều gluten, khi hòa với nước sẽ giúp bánh cứng lại. Và, nhiều bà nội trợ cũng sử dụng bột mì để làm một số loại bánh nướng.
 • Bột trộn sẵn : Bột trộn sẵn từ bột bánh xèo, bột bánh bông lan v.v. Các loại bột này được trộn theo đúng tỷ lệ cho từng loại bánh cụ thể. Thành phần có thể có bột mì, bột nở và một số phụ gia khác.
 • Bột hữu ích cho mọi thứ : Dùng để làm nhiều loại bánh khác nhau từ các loại bột, bánh bông lan, bánh ngọt, bánh quy … được sử dụng phổ biến nhất. Và khi bạn sử dụng loại bột mì đa dụng này thì cần phải trộn bột với các nguyên liệu phù hợp với từng loại. Bánh.
Thuyền của tôi
Bột mì là nguyên liệu chính làm nên những chiếc bánh thơm ngon. Ảnh internet

1,2 bột gạo

Bột gạo cũng giống như bột mì, là nguyên liệu làm bánh được nhiều chị em ưa chuộng để làm các món bánh nổi tiếng. Bột gạo được dùng để làm nhiều loại bánh truyền thống của Việt Nam như bánh chay, bánh rán, bánh trôi, bánh bột lọc, bánh dẻo, …

Có hai loại bột gạo chính là bột gạo nếp và bột gạo tẻ. Bột nếp được làm từ gạo nếp và được dùng để làm các loại bánh như bánh chay, bánh rán. Còn bột gạo tẻ làm từ gạo tẻ, bòn bon, bánh đúc, bánh cuốn, ..

Hiện nay, ở các cửa hàng đồ khô hay siêu thị đều có bán rất nhiều loại bột gạo có trộn sẵn bột gạo phù hợp với từng loại bánh được ưa chuộng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm bánh sinh học, bánh rán hay bánh cuốn tại nhà đều có những loại bột nhào này để làm rất tiện lợi.

1.3 Rời khỏi

Nó được coi là loại bột phụ gia được sử dụng phổ biến nhất trong làm bánh. Bột nở là thành phần giúp bánh nở, mềm và nở ra ở một mức độ nhất định.

Lưu ý khi sử dụng bột nở : Bạn rây bột rồi trộn với bột bánh chính, trước khi nướng bạn tiến hành trộn đều các nguyên liệu khác. Nướng tỉ lệ bột nở với bột mì theo hướng dẫn đã nêu trong các công thức làm bánh, không nên cho quá nhiều.

1.4 Các loại bột khác

Ngoài 3 nhóm cơ bản là bột mì, bột gạo, bột nở và các loại bột phụ gia, chúng tôi còn sử dụng một số loại bột thông thường khác để làm nhiều loại bánh và tăng hương vị cho bánh trong quá trình làm bánh. Yêu cầu về hình dạng bánh:

 • Bột : Giúp tăng độ đặc của bánh. Có hai loại bột khác đôi khi được sử dụng thay thế cho tinh bột sắn, đó là bột ngô và bột sắn.
 • Bột hạnh nhân : Làm từ ẩm, hạnh nhân. Bột được dùng để làm mì ống hoặc để giúp tăng độ béo, kết cấu và dinh dưỡng cho bánh. Bột làm từ các loại hạt khô, tương tự như bột hạnh nhân, có thể được sử dụng làm chất phụ trợ cho lõi bánh với hương vị đặc trưng, ​​bổ sung như một chất dinh dưỡng, hoặc pha trộn để trang trí bánh.
 • Các loại bột phổ biến khác : Các loại như bột trà xanh, bột đậu xanh, bột cacao, bột vani … giúp tạo thêm hương vị và màu sắc độc đáo cho bánh.
Các loại thuyền
Nguyên liệu làm bánh với các loại bột. Ảnh internet

2. Bơ

Sau bột mì, bơ là nguyên liệu luôn có trong nhiều công thức làm bánh, đặc biệt là các món bánh Âu. Bơ có tác dụng tạo độ béo ngậy cho bánh, thơm và ngon. Một công dụng khác của bơ trong làm bánh là giúp bơ không bị dính vào khuôn bánh.

Bơ được chia làm 2 loại như sau:

 • Bơ động vật : Bơ chiết xuất từ ​​sữa động vật, có 2 loại là bơ không muối và bơ mặn. Khi làm bánh, bơ không muối thường được sử dụng nhiều hơn bơ mặn vì bơ mặn có lượng muối cao hơn khiến bánh bị mặn. Chúng thường được tìm thấy trong các công thức làm bánh: bánh su kem, bánh quy, khoai tây chiên, …
 • Bơ thực vật : Được chiết xuất từ ​​các loại thực phẩm, dùng cho người muốn tiêu thụ thức ăn.

Ngoài ra, bơ không chỉ dùng để chế biến bánh mà còn dùng để trang trí bánh, có thể đánh bông hoặc đánh bông kem.

Bo
Bơ làm cho bánh càng thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

3 quả trứng

Trứng hẳn là nguyên liệu rất quen thuộc với các bà nội trợ và là nguyên liệu làm bánh quan trọng được sử dụng nhiều. Trứng giúp bám dính vào kết cấu bánh, tạo độ xốp, cho bánh có màu vàng hấp dẫn và tăng cường dưỡng chất trong bánh.

Tuy nhiên, trong làm bánh, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng tất cả trứng mà có những công thức chỉ sử dụng lòng trắng và có những công thức chỉ sử dụng lòng đỏ. Và, trong nướng chúng ta chủ yếu chọn trứng và chọn những quả tươi. Bởi vì, trứng ít tanh sẽ ít ảnh hưởng đến vị / mùi của bánh, trứng tươi luôn góp phần tạo nên kết cấu và chất lượng tốt hơn.

Trung úy
Nguyên liệu làm bánh: Trứng gà. Ảnh: Internet

4. Kem tươi

Nhiều loại kem được sử dụng làm nguyên liệu làm bánh, nhưng thông dụng nhất là 2 loại: whipping cream và topping cream. Những thứ này chủ yếu dùng để trang trí giúp bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

 • Kem tươi : Loại kem này có nhiều chất béo, giống như kem tươi ở dạng lỏng, dùng để trang trí với whipping hoặc pudding, phô mai, …
 • Kem phủ : Loại kem này ít đường và ít béo hơn whipping cream, chủ yếu dùng để trang trí bánh. Có thể dùng để pha các công thức nước giải khát như: Bọc đá xay, …
66 Sử dụng kem tuổi già để trang trí
Thành phần bánh: Kem tươi. Ảnh internet

5. Đường

Đường cũng được coi là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh. Đường dùng để tạo độ ngọt, giúp no miệng khi ăn. Ngoài ra, đường giúp tạo hương vị, tạo độ mềm, giữ ẩm và bánh lâu hơn.

Có nhiều loại đường như Đường kính, Đường nâu, Đường phèn, Đường bột, v.v. Trong làm bánh, 3 loại đường cơ bản được sử dụng phổ biến nhất như sau:

 • đường trắng : Đường tinh luyện không ảnh hưởng đến màu sắc của bánh và khi cần đánh bông các nguyên liệu như trứng, bơ sẽ tan nhanh hơn và dễ bông hơn.
 • Đường thô : Dùng để trang trí bánh quy hoặc bánh mì ngọt, giúp bánh đẹp mắt và tạo vị ngọt, ngon hơn khi ăn.
 • Đường mịn : Kem tươi dùng để đánh bông các loại bánh.
 • Đường hoặc xi-rô : Nước đường hoặc xi-rô có thể được làm từ đường và một số thành phần phụ khác từ nước. Có một số loại bánh sử dụng nước đường và siro thay vì đường. Ngoài chất tạo ngọt, nước đường hoặc siro còn được dùng để trang trí bánh.
duong
Đường giúp tạo độ ngọt cho bánh. Ảnh internet

6. Trái cây

Trái cây góp phần tạo nên hương vị cho bánh, một số loại được dùng để giúp tạo màu tự nhiên hoặc dùng để trang trí cho bánh trông hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn và tạo cảm giác ngon miệng cho người nhìn. Bạn có thể dùng trái cây tươi tùy theo sở thích và đặt trực tiếp lên mặt bánh để trang trí.

Ngoài trái cây tươi, trái cây sấy khô cũng có thể dùng để làm nhân, trộn nhân bánh hoặc phủ và trang trí bánh để tăng thêm hương vị cho bánh.

Cậu bé cay trang trí
Trái cây cũng là một trong những nguyên liệu làm bánh để tạo nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho món bánh. Ảnh internet

Trên đây là 6 nguyên liệu làm bánh cơ bản chúng ta cần biết, nhất là những bạn muốn biết về làm bánh cũng như bắt đầu học làm bánh. Với những chia sẻ ngắn gọn về các nguyên liệu cơ bản này, chuyên mục Món ngon mong rằng sẽ giúp bạn hình dung trước được mình sẽ chăm chút nguyên liệu như thế nào trước khi bắt tay vào học công thức. , Hay những mẹo làm bánh cơ bản, thú vui làm bánh.

Dime Dime tổng hợp

READ  Top 4 món trộn thanh mát hấp dẫn dành cho gia đình bạn trong những ngày nắng | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud