Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi máy tính hoạt động rất chậm chắc chắn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và bạn thường nghĩ ngay đến việc mua một chiếc máy tính mới. Trước khi bỏ cuộc, bạn có thể thử 15 cách sau đây để giúp máy tính, laptop của mình chạy nhanh và mượt hơn.

Đóng các ứng dụng đang mở trên thanh hệ thống

Nếu máy tính của bạn mất nhiều thời gian mỗi khi tắt và khởi động, có thể bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy cùng lúc trong Windows. Phần mềm trên thanh hệ thống thường tự động bật khi bạn khởi động máy tính và luôn chạy cho đến khi máy tính tắt. Do đó, để Giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơnCách tốt nhất là dừng các chương trình này ngay lập tức.

Để mở các ứng dụng trên thanh hệ thống,. Nhấn nút mũi tên Dưới cùng bên phải của thanh thanh tác vụ. Nếu bạn không có phần mềm bạn sử dụng, hãy tắt chúng đi.

Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn và mượt mà hơn Hình ảnh 1

Hoặc bạn có thể tắt chúng vĩnh viễn trong lần khởi động máy tính tiếp theo bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Tắt các ứng dụng khởi động cùng máy tính

Cách làm cho máy tính chạy nhanh và mượt hơn Hình 2

Giống như phần mềm trên thanh hệ thống, phần mềm tự động khởi động cùng máy tính sẽ làm chậm tốc độ hoạt động của máy tính. Một số ứng dụng như phần mềm diệt vi-rút có thể muốn bật mọi lúc, nhưng có một số phần mềm không cần thiết đã được bật ngay từ khi bạn bật máy tính, điều này làm cho máy tính trở nên tồi tệ hơn. Quá trình chạy của bạn sẽ chậm lại đáng kể.

Những bài viết liên quan:

Xóa các tệp không cần thiết trên máy tính của bạn

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 3

Cũng giống như tủ quần áo hoặc ngăn kéo, máy tính của chúng tôi có các trường hợp chứa đầy dữ liệu. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy nó nhưng nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất và làm chậm máy tính. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lưu trữ các tệp lớn như hình ảnh, âm thanh và video chất lượng cao hàng ngày. Hành động này là một trong những cách dễ nhất để làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn đáng kể.

Giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các tệp không sử dụng và Thùng rác trống Sau đó. Làm điều này thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ chính xác những gì bạn đã xóa và bạn sẽ không phải lo lắng về việc vô tình xóa bất kỳ thứ gì quan trọng.

Những bài viết liên quan:

Xác định phần mềm sử dụng nhiều tài nguyên nhất

Nếu đột nhiên phần mềm bạn đang chạy đột nhiên chậm lại, hãy thử giải pháp này. Nó có nghĩa là mở Quản lý công việc Và xác định phần mềm đang chiếm gần hết tài nguyên của máy tính rồi gỡ bỏ để máy tính chạy nhanh hơn.

Kích chuột phải thanh tác vụ Và lựa chọn Quản lý công việc Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Windows + Esc. Nhấn nút Thêm chi tiết Để nhận thông tin về tất cả các phần mềm đang chạy trên máy tính.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn Hình 4

Bạn có thể nhấn vào đầu mỗi mục CPU, kỉ niệm Để cài đặt phần mềm chiếm nhiều dung lượng máy tính. Nếu bạn cần đóng một cái gì đó, đây là một trong những chương trình và phần mềm bạn nên đóng trước tiên.

Thay đổi tùy chọn nguồn

cửa sổ mặc định Kế hoạch năng lượng của người dùng THĂNG BẰNG, giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo tốc độ hoạt động của máy. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn quá chậm, tốt hơn là nên chuyển sang nó Hiệu suất caoĐiều này có thể làm cho PC của bạn chạy nhanh hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Đầu tiên, hãy mở bảng điều khiển Và lựa chọn Tùy chọn năng lượng.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 5

Sau đó trong Các kế hoạch được hiển thị trong trường hợp pin Sau đó đánh dấu vào ô Hiệu suất cao.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 6

Xóa phần mềm đã lâu không sử dụng

Chúng ta thường cài đặt những phần mềm có dung lượng lớn mà không quan tâm nó chiếm bao nhiêu dung lượng trên máy tính. Nếu đây là lý do chính, hãy gỡ bỏ phần mềm mà bạn không cần sử dụng nữa. Đặc biệt là phần mềm mà bạn chỉ sử dụng một lần Giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Để xóa phần mềm không cần thiết trên máy tính của bạn, hãy mở bảng điều khiển và chọn Tính năng Chương trình và các tính năng.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 7

Chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn Image 8

Tắt các tính năng không sử dụng trong Tính năng của Windows

Cũng trong cửa sổ của Chương trình và các tính năng Bạn có thể tắt hoặc bật các thành phần có trong Windows. Nhấn nút Bật hoặc tắt các tính năng của Windows Phía tay trái.

Cách làm cho máy tính chạy nhanh và mượt hơn Hình 9

Bạn sẽ thấy nhiều ứng dụng đang chạy, để tắt chúng, bạn chỉ cần bỏ chọn ứng dụng không muốn chạy và chạm vào Cũng thế.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn Picture 10

Những bài viết liên quan:

Sử dụng Disk Cleanup

Các công cụ tích hợp trong Windows giúp bạn dọn dẹp rác trên ổ cứng. Để mở tính năng này, vui lòng mở bảng điều khiểnChọn một tính năng Công cụ quản trị.

Cách làm cho máy tính chạy nhanh và mượt hơn Hình 11

Sau đó trong cửa sổ Công cụ quản trị Mở ra, vui lòng nhấp đúp vào nó Dọn dẹp đĩa mở nó ra.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 12

Tại đây, bạn có thể chọn và nhấn vào loại tệp bạn muốn xóa Cũng thế. Sau đó nhấn Chọn Dọn dẹp các tệp hệ thống Và đánh dấu vào bất kỳ tệp hệ thống nào bạn muốn xóa.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 13

Trong trường hợp bạn không muốn làm thủ công, vẫn có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm điều đó. Ví dụ như CCleaner, mỗi khi bạn khởi động CCleaner, nó sẽ tự động phát hiện và loại bỏ các tập tin rác khỏi máy tính của bạn.

Chống phân mảnh ổ cứng máy tính

Theo thời gian, các tệp trên máy tính của bạn sẽ bị phân mảnh. Ngoài ra máy tính của bạn phải đọc nhiều tệp hơn, dẫn đến hiệu suất chậm hơn. Trên thực tế, các hệ điều hành như Windows 10, Windows 8 và Windows 7 tuân theo lịch trình tự động. Theo mặc định, việc chống phân mảnh ổ cứng diễn ra mỗi tuần một lần, nhưng bạn có thể thực hiện theo cách thủ công để máy tính chạy nhanh hơn.

Trước khi làm điều này, điều quan trọng cần biết là bạn sẽ cần phải chống phân mảnh ổ cứng nếu bạn đang sử dụng ổ cứng HDD truyền thống. Khi sử dụng ổ cứng SSD, bạn không cần phải chống phân mảnh ổ cứng. Nếu bạn sử dụng cả HDD và SSD cùng một lúc, bạn chỉ nên thực hiện việc này với HDD.

Bây giờ là chi tiết cách thực hiện: Hướng dẫn 3 cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính

Giảm thiểu đồ họa và hiệu ứng Windows

Các phiên bản Windows gần đây cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng, bao gồm cả hoạt ảnh giúp làm mờ, làm mịn, trong suốt và đổ bóng. Những hiệu ứng này giúp trải nghiệm máy tính của bạn sống động hơn nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ của máy.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để tắt tất cả hiệu ứng này và bật nó lên bảng điều khiển Và lựa chọn hệ thống.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn

Tiếp theo trong cửa sổ hệ thống Sau đó, vui lòng nhấp vào tính năng Cài đặt hệ thống hiện đại bên trái.

Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn và mượt mà hơn Picture 15

Sau đó, bạn chọn thẻ hiện đại ở trên cùng và chọn Cài đặt tiết diện bài thuyết trình.

Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn và mượt mà hơn 16 image

trong cửa sổ Hiệu ứng hình ảnhTắt dấu kiểm cho tất cả các hộp bên dưới ngoại trừ sau Các cạnh mịn của phông chữ màn hình Xin vui lòng.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 17

Cuối cùng bấm Cũng thế Để lưu cài đặt.

Tắt hiệu ứng trong suốt

Sau khi tắt các hiệu ứng được liệt kê ở trên, bạn nên tắt các tính năng tiếp theo Ảnh hưởng của sự minh bạch Trong Windows 10, đây là hiệu ứng có thể nhìn thấy được Mục lục ban đầu, thanh tác vụTrung tâm của hành động. Máy tính của bạn tốn rất nhiều dung lượng để kích hoạt hiệu ứng này, vì vậy việc tắt nó đi chắc chắn sẽ giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

Làm thế nào để làm điều này, xin vui lòng Kích chuột phải đi vào Máy tính để bàn Và lựa chọn Cá nhân hóa. tiếp tục Màu sắc Trong cửa sổ bên trái, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tính năng Ảnh hưởng của sự minh bạch và kéo thanh trượt sang trái để thay đổi trạng thái Tắt.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn Hình 18

Những bài viết liên quan:

Chạy quét vi rút và phần mềm độc hại trên máy tính của bạn

Virus máy tính, phần mềm độc hại là những thứ có hại và chúng bám vào các tập tin trên máy tính của bạn và làm chậm hoạt động chung của máy. Bạn có thể tải xuống phần mềm không xác định trên Internet hoặc nhấp vào các liên kết do bạn bè của bạn gửi trên Facebook, email …

Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình những phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính như Avast Antivirus, AVG.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra vi rút máy tính nhanh chóng bằng phần mềm quét vi rút trực tuyến có sẵn trên Internet.

Tắt trợ lý ảo Cortana

Cortana là một trợ lý ảo của hệ điều hành Windows, đây là một tính năng rất hữu ích nhưng lại chiếm nhiều tài nguyên máy tính và ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tắt tính năng này ngay bây giờ, bài viết dưới đây hướng dẫn cách thực hiện: Hướng dẫn cách tắt trợ lý ảo Cortana trên máy tính Windows 10.

Tắt thông báo và lời nhắc trong Windows

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, Windows thường xuyên cho bạn biết phải làm gì với các thông báo cùng với hệ điều hành của bạn. Chúng thực sự rất hữu ích, nhưng để nhận thông báo, Windows 10 chắc chắn luôn theo dõi những gì bạn đang làm, vì vậy nếu bạn muốn máy tính của mình hoạt động nhanh hơn thì hãy Windows 10. Hãy tắt thông báo cho Windows 10.

Tắt và khởi động lại máy tính

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Bằng cách tắt và khởi động lại máy tính, nó sẽ giải phóng RAM cho thiết bị của bạn, cũng như tắt các ứng dụng chạy ngầm.

READ  4 Cách Làm Trắng Da mặt tự nhiên an toàn từ trái cây | Giupbeanrauqua.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud